The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kon Tum: Tặng quà giáo viên mầm non để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
06/04/2023 - Lượt xem: 85
Hai nhóm người đi ôtô xuất hiện tại huyện Đăk Tô, chia nhau vào các điểm trường mầm non nói là tặng quà, hỗ trợ các học sinh, sau đó lôi kéo giáo viên mua hàng và lừa chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Ngày 6/4, tập thể Trường Mầm non xã Ngọc Tụ (huyện Đăk Tô, Kon Tum) đã có đơn trình bày vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản gửi Công an huyện Đăk Tô.

Trước đó, sáng 5/4, hai nhóm người đi ôtô xuất hiện tại huyện Đăk Tô, chia nhau vào các điểm trường để lừa đảo bằng hình thức tặng quà.

Cụ thể, tại Trường Mầm non xã Ngọc Tụ, một đối tượng thanh niên tự giới thiệu tên Hưng ở Gia Lai vào trường và xin phép được tặng quà, hỗ trợ cho trẻ tại trường, giới thiệu hệ thống bán hàng như “Mẹ và bé," “Con cưng."

Khi nhà trường hỏi về thông tin cửa hàng, giấy tờ chứng minh công ty…, đối tượng Hưng cho biết sau khi làm việc với lãnh đạo trường sẽ cung cấp đầy đủ giấy tờ vào buổi chiều.

Đến buổi chiều, một phụ nữ tự giới thiệu tên Hương xin được vào tặng quà cho trẻ và giáo viên. Đối tượng giới thiệu đang làm nhân viên tại các hệ thống bán hàng của Công ty “Mẹ và bé," chuẩn bị mở cửa hàng gần trường; đồng thời, xin phép tặng 97 quyển sách tập tô số dành cho trẻ mẫu giáo, có đơn giá trên bìa là 12.000 đồng/quyển.

Với các giáo viên, Hương xin phép tặng quà và mong mọi người giới thiệu giúp cho công ty. Mỗi người được tặng một hộp hoạt huyết dưỡng não Hoàng Khang, tinh dầu thảo dược An Triệu…

Các quà tặng trên Hương thu tiền (gọi là thu lộc) nhưng sau đó trả tiền lại cho các cô.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, cô Nguyễn Thị Luyến, Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường Mầm non Ngọc Tụ cho biết đến phần quà cuối cùng, Hương giới thiệu là một hộp tinh dầu thông đỏ (làm đẹp da, giảm cân…) có giá 2,5 triệu đồng nhưng chỉ bán 2 triệu đồng/hộp. Nếu lấy sản phẩm này, người mua sẽ được tặng thêm 2 sản phẩm; trong đó có một phần quà là chuyến du lịch Nha Trang và một sản phẩm chưa biết nội dung.

Sau khi Hương thuyết trình về tác dụng làm đẹp của sản phẩm, 11 giáo viên đã chuyển tiền cho đối tượng với tổng số tiền là 22 triệu đồng; trong đó có 10 người chuyển khoản (số tài khoản 0384818246, tên Lê Thị Hương, Ngân hàng MB bank).

Sau khi trao sản phẩm, Hương bỏ đi ra xe rất nhanh. Theo cô Nguyễn Thị Luyến, hiện các cô chưa sử dụng sản phẩm nên không biết tác dụng và giá trị sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Tô thừa nhận có vụ việc trên, đồng thời cho biết các đối tượng đã đến nhiều trường nhưng chỉ có các cô giáo tại Trường Mầm non Ngọc Tụ bị lừa. Ban đầu, họ tặng quà các cháu, sau đó lôi kéo giáo viên mua hàng.

Phòng đang chỉ đạo các trường báo cáo cụ thể nội dung này; đồng thời phối hợp với chính quyền các xã, làm việc cụ thể để báo cáo lãnh đạo cấp trên.../.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG