The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
30/05/2020 - Lượt xem: 2462
Thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện Krông Pa đã tiến hành cấp phát kịp thời cho đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo.
Xã Uar có 17 người có công, 109 đối tượng bảo trợ xã hội và 268 hộ nghèo, cận nghèo được nhận tiền hỗ trợ đợt này với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đến nay, các trường hợp này đều đã nhận được tiền hỗ trợ. Gia đình anh Nay Thiam (buôn Tieng, xã Uar) thuộc diện hộ nghèo, có 3 khẩu và vừa được cấp hỗ trợ 2,25 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng đã giúp gia đình anh vơi đi phần nào khó khăn trước mắt. “Nhận được số tiền hỗ trợ, tôi không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn Đảng, Chính phủ đã dành sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của những hộ gặp nhiều khó khăn. Tôi sẽ dành số tiền này để trang trải sinh hoạt và mua giống, phân bón phục vụ sản xuất vụ mùa”-anh Thiam cho hay.
 
Tương tự, gia đình bà Vũ Thị Luyến (thôn Thanh Bình, xã Uar) cùng là hộ nghèo. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn khi vợ chồng bà đã lớn tuổi lại đau ốm thường xuyên và còn phải nuôi thêm em chồng cùng 2 cháu ngoại. Do không có đất sản xuất nên bà Luyến đi làm thuê kiếm sống. Bà cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tôi mất việc làm, cuộc sống của gia đình vốn đã khó khăn lại càng khó khăn thêm. Nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, gia đình tôi vừa được hỗ trợ 3,75 triệu đồng. Tôi sẽ dùng số tiền này trang trải sinh hoạt hàng ngày và mua thuốc chữa bệnh”.
 
Cấp tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại xã Đất Bằng. Ảnh: G.H
Cấp tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại xã Đất Bằng. Ảnh: G.H
 
Ông Nguyễn Đức Nguyên-Chủ tịch UBND xã Uar-thông tin: “Sau khi có văn bản của huyện, UBND xã đã giao nhiệm vụ, phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách giảm nghèo rà soát từng hộ”. Theo ông Nguyên, để người dân sớm nhận được tiền hỗ trợ, công tác rà soát, lập danh sách được cán bộ xã phối hợp với thôn tiến hành khẩn trương, bảo đảm công khai, minh bạch, không để xảy ra trục lợi chính sách. Xã bố trí 3 bàn cấp phát tiền cho 4 nhóm đối tượng, vừa tạo thuận lợi cho người dân, vừa tránh nhầm lẫn. 
 
Toàn huyện Krông Pa có 29.188 người thuộc 4 nhóm: người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo được hỗ trợ với tổng số tiền 23,444 tỷ đồng. Trong số này có 394 người có công với cách mạng, 1.683 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng; 3.060 hộ nghèo với 13.613 khẩu, 2.889 hộ cận nghèo với 13.498 khẩu. Theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, người nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 250 ngàn đồng/người/tháng; đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng được hỗ trợ 500 ngàn đồng/người/tháng. Các đối tượng được hỗ trợ trong 3 tháng (4, 5 và 6-2020) và được nhận một lần.  
 
Để việc hỗ trợ đảm bảo kịp thời, minh bạch, công khai, dân chủ và đến tận tay đúng đối tượng, UBND huyện Krông Pa chỉ đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể cùng tham gia giám sát việc cấp phát tiền hỗ trợ. Ông Nguyễn Văn Hường-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện-cho biết: Phòng đã hợp đồng với Bưu điện huyện để thực hiện việc cấp phát tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với những người già yếu, đau ốm nằm viện, khuyết tật, không đi lại được, không có ủy quyền, Bưu điện sẽ bố trí nhân viên đến tận nhà trao tiền hỗ trợ cho người dân. “Từ ngày 14 đến 18-5-2020, huyện đã cấp phát xong số tiền hỗ trợ một lần (3 tháng) cho các hộ thuộc 4 nhóm đối tượng nói trên. Còn đối với nhóm đối tượng đang làm việc tại doanh nghiệp bị tạm dừng lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh cá thể có thu nhập dưới 100 triệu đồng/năm bị tạm dừng kinh doanh, người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc làm… Phòng đang tiếp tục rà soát, lập hồ sơ để trình UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ”-ông Hường cho biết thêm.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12380/202005/kip-thoi-ho-tro-nguoi-dan-bi-anh-huong-dich-covid-19-5684404/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG