Unable to connect to the remote server Kiểm tra việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ
30/09/2021 - Lượt xem: 1377
Ngày 29-9, đoàn công tác do ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại huyện Đak Pơ.
Ông Trần Thanh Hải (đứng)-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng Đoàn kiểm tra việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ở huyện Đak Pơ. Ảnh: Đinh Yến
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Báo cáo của huyện Đak Pơ cho thấy, việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được triển khai kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Tổng kinh phí hỗ trợ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg là 51 triệu đồng, trong đó, hỗ trợ chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 162 người, 2 lao động ngừng việc, 8 hộ kinh doanh. Triển khai Quyết định số 441/QĐ-UBND của UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, huyện đã phê duyệt hỗ trợ 43 lao động với số tiền 64,5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải đề nghị UBND huyện Đak Pơ tiếp tục rà soát, thực hiện đúng quy định, không bỏ sót đối tượng nhằm giúp người lao động vượt qua khó khăn, người sử dụng lao động có thêm điều kiện duy trì hoạt động sản xuất.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG