The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác để dịch bệnh lây lan, bùng phát
25/10/2021 - Lượt xem: 1459
Theo báo cáo, chỉ tính riêng từ ngày 01/10/2021 đến ngày 25/10/2021, UBND tỉnh Gia Lai đã kích hoạt 80 cơ sở cách ly tập trung tiếp nhận cách ly trên 19.000 công dân, qua xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện 845 ca F0 (754 các dương tính mới và 91 ca tái dương tính), chiếm 59,4% số ca mắc từ tháng 5/2021 đến nay (1.422 ca, có 5 ca tử vong).

Thời gian qua, sau khi tình hình dịch Covid-19 của cả nước đã được kiểm soát, nhiều tỉnh, thành phố đã công bố mức độ dịch ở mức 1, mức 2 (tỉnh Gia Lai đã công bố dịch ở mức 2). Tuy nhiên, do đặc thù riêng nên Gia Lai đang đối diện với nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, vì điều kiện y tế cơ sở thiếu nhân lực, hạ tầng, thiết bị, quá tải kéo dài; tỷ lệ bao phủ vắc xin của tỉnh rất thấp; đã xuất hiện một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, lơ là nhất là sau khi các tỉnh đồng loạt dỡ bỏ giãn cách; tình trạng người dân từ vùng dịch về tỉnh đông với tỷ lệ dương tính cao, kể cả người tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đặc biệt, từ ngày 15/10/2021 đến nay có 48 ca phát hiện dương tính khi thực hiện cách ly tại nhà  (35 ca dương tính mới và 13 ca tái dương tính sau thời gian cách ly tập trung); bên cạnh đó đã xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Chốt phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Pleiku ở cầu Suối Voi (khu vực giáp ranh giữa TP. Pleiku với huyện Chư Păh).

Nhằm giữ vững thành quả phòng, chống dịch trong thời gian qua, tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian đến để thực hiện đạt mục tiêu kép, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có Công điện số 24/CĐ-UBND, ngày 25/10/2021 về tiếp tục tăng cường các biện pháp trong phòng, chống dịch và đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Theo đó,Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo, quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thực hiện nghiêm túc Công văn số 545/CV-BCĐ ngày 20/10/2021 của Ban Chỉ đạo tỉnh Gia Lai về việc hướng dẫn tạm thời các biện pháp cách ly, giám sát y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh và của ngành Y tế; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác để dịch bệnh lây lan, bùng phát; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, sở, ngành, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban Chỉ đạo - Trung tâm Y tế các huyện: Chư Sê, Đăk Pơ, thị xã An Khê và thành phố Pleiku tiếp tục triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch; nhanh chóng truy vết, xét nghiệm nhanh các ổ dịch; xét nghiệm trọng điểm để tầm soát; cấp phát test nhanh để sàng lọc, sớm khoanh gọn, kiểm soát được các ổ dịch trên địa bàn huyện, thành phố.

Khẩn trương rà soát các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, thiết lập hệ thống điều trị theo phân tầng, giảm áp lực quá tải; khẩn trương rà soát, triển khai phương án oxy đáp ứng các cấp độ dịch.

Mua sắm, bổ sung trang thiết bị, vật tư, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc điều trị... phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng chống dịch, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống dịch bệnh.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin.

Theo đề nghị của các ngành và một số địa phương, trước mắt vẫn duy trì hoạt động 04 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ vào tỉnh. Yêu cầu UBND các huyện: Chư Pưh, Chư Păh, Krông Pa và thị xã An Khê chỉ đạo, tổ chức hoạt động phù hợp, linh hoạt, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giảm các thủ tục kiểm soát, tạo điều kiện lưu thông nhanh cho người và phương tiện qua chốt, không gây ách tắc, bức xúc cho người dân nhưng cũng không bỏ sót các trường hợp về từ các địa phương vùng dịch mức 3, mức 4.

Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, huy động nhân lực tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Trước mắt tập trung hoàn thành tiêm 80.000 liều vắc xin Astrazeneca, 50.000 liều vắc xin Vero Cel trước ngày 28/10/2021 theo kế hoạch; chuẩn bị sẵn sàng để tiêm chủng các đợt tiếp theo khi có vắc xin về. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh triển khai ngay Xe tiêm lưu động để hỗ trợ tiêm cho các địa bàn trọng điểm.

Trung Dũng

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG