Unable to connect to the remote server Khen thưởng thanh niên dũng cảm cứu sống 5 học sinh giữa dòng lũ
13/11/2017 - Lượt xem: 2273
Chiều 11-11, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa đã trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Kiên vì đã dũng cảm lao xuống dòng suối cứu sống 5 học sinh đang bị nước lũ cuốn trôi.
 Suối Ia Mlah hiện trường nơi các em nhỏ gặp nạn. Ảnh: Đức Phương
Suối Ia Mlah hiện trường nơi các em nhỏ gặp nạn. Ảnh: Đức Phương

Thay mặt Đảng ủy, UBND thị trấn Phú Túc, ông Nguyễn Văn Minh-Chủ tịch UBND thị trấn đã đến tận nhà trao tặng giấy khen và phần quà 1 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Kiên (25 tuổi ở tổ 12 thị trấn Phú Túc) vì hành động dũng cảm cứu sống 5 học sinh đang bị nước lũ cuốn trôi.

Khoảng 15 giờ chiều ngày 10-11, khi đang làm rẫy trong vườn nhà thì nghe tiếng kêu cứu phía bờ suối Ia Mlah gần đó. Anh Kiên vội chạy xuống suối thì thấy nhiều học sinh đang chới với dưới dòng nước xiết. Lúc này hồ thủy lợi Ia Mlah đang xã lũ nên nước suối dâng cao, chảy xiết rất mạnh.

Không chần chừ, anh Kiên lao vội ra dòng nước xiết, lần lượt dìu vào bờ được 5 học sinh. Lúc này, một số người dân đã có mặt tiến hành hô hấp nhân tạo, cấp cứu cho các em. Khi dìu được học sinh thứ 5 vào bờ thì Kiên cũng kiệt sức, đành phải đu bám lấy bụi cỏ rồi được mọi người kéo lên bờ.

“Mình biết vẫn còn một học sinh bị nước lũ cuốn đi nhưng không tài nào cứu được. Thật tội nghiệp, khi 1 giờ sau mọi người tìm thấy xác em ở gần cầu Ia Mlah chỉ cách đó hơn 1 cây số. Thật tiếc là mình đã kiệt sức, không cứu được em Nguyễn Tường Nghiêm, học sinh lớp 7A5, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Phú Túc)”-Hiếu rưng rưng nước mắt,kể lại sự việc.

 

Chủ tịch UBND thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Kiên vì đã dũng cảm lao xuống dòng suối cứu sống 5 học sinh đang bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Đức Phương
Chủ tịch UBND thị trấn Phú Túc (huyện Krông Pa) trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Văn Kiên vì đã dũng cảm lao xuống dòng suối cứu sống 5 học sinh đang bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Đức Phương

Như Báo Gia Lai Điện tử đã đưa tin, khoảng 15 giờ chiều ngày 10-11, một nhóm 6 học sinh kéo nhau ra suối Ia Mlah đoạn phía sau Nhà máy nước Krông Pa (cũ) để tắm. Lúc này, hồ thủy lợi Ia Mlah đang xả lũ nên suoscs suối dâng cao, chảy mạnh. Không may các em nhỏ đã bị nước cuốn trôi. Sau đó, 5 em được cứu sống. Còn em Nguyễn Tường Nghiêm, học sinh lớp 7A5, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị trấn Phú Túc) đã bị doàn nước cuốn trôi mất. Một giờ sau thì người dân đã tìm thấy xác em ở khu vực cầu Ia Mlah (thị trấn Phú Túc), cách đó gần 1 cây số.

Sáng 12-11, gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức an táng học sinh Nghiêm theo phong tục.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG