Hội trường Trung tâm Văn hóa Cao Bằng chật kín người
 đến hiến máu tình nguyện (Nguồn: tienphong.vn)

Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt", tại Cao Bằng, Hành trình đỏ năm 2016 có chủ đề "Nghĩa tình non nước Cao Bằng". Hành trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, nhất là các bạn trẻ tỉnh Cao Bằng. Mỗi người đến hành trình đều mong muốn được sẻ chia những giọt máu hồng của mình nhằm giúp đỡ người bệnh trên mọi miền Tổ quốc.

Chị Chu Thị Thu Hằng, cán bộ ngân hàng BIDV thành phố Cao Bằng bày tỏ, đây là lần đầu tiên chị hiến máu tình nguyện. Chị rất xúc động và tự hào được đóng góp cho những bệnh nhân cần máu. Dịp này, chị cũng vận động người thân trong gia đình và đồng nghiệp tham gia hiến máu, vì đây là việc làm rất ý nghĩa.

Ông Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng cho biết, hành trình đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng và phát huy. Hành trình được tổ chức tại tỉnh Cao Bằng lần này với mục tiêu tuyên truyền và tư vấn cho khoảng 3.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; vận động hơn 1.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận ít nhất 600 đơn vị máu...

Trước đó, vào tối 16/7, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Cao bằng, Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2016 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức đêm Gala “Nghĩa tình non nước Cao Bằng”. Tại đây, 15 tập thể, 15 cá nhân và 2 gia đình đã được UBND tỉnh Cao Bằng tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện./.