The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Giao thừa của những công nhân môi trường
01/02/2022 - Lượt xem: 1097
Trong giây phút thiêng liêng của đêm Giao thừa, khi mọi người quây quần bên gia đình thì những công nhân môi trường ở Phố núi Pleiku vẫn miệt mài làm việc, để đường phố khang trang, sạch đẹp đón chào năm mới.

Chiều cuối năm là thời gian cao điểm của những công nhân môi trường, nhất là tại chợ đêm Pleiku, Trung tâm Thương mại Pleiku và các chợ hoa trên địa bàn thành phố… 

Tại chợ đêm và Trung tâm Thương mại Pleiku, Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai không chỉ tăng cường nhân công làm việc mà phải dùng 2 xe xúc lật gom rác chở về bãi rác. Là quản lý đội thu gom rác chợ đêm, anh Nguyễn Thanh Bình-cán bộ Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai-cho biết: Năm nào, lượng rác ở chợ đêm Pleiku cũng nhiều. 5 giờ chiều chợ vãn khách là chúng tôi triển khai thu gom rác thải. Công ty huy động 2 xe xúc lật để tập kết rác về một mối. Sau đó, xe chuyên dụng đến vận chuyển rác về bãi rác thành phố. Thường thì, công việc phải đến 2-3 giờ sáng mới hoàn thành.

Công nhân môi trường tất bật quét dọn trên đường Nguyễn Thái Học. Ảnh. Đinh Yến

Công nhân môi trường tất bật quét dọn trên đường Nguyễn Thái Học. Ảnh: Đinh Yến

Công tác 12 năm tại Công ty đồng nghĩa với ngần đó thời gian anh Bình không năm nào có cái Tết trọn vẹn bên gia đình. Năm nào, anh và đồng nghiệp cũng đón Giao thừa trên phố. Anh chia sẻ: “2 con của tôi, đứa đầu học lớp 1, đứa thứ hai mới 2 tuổi ở nhà có vợ chăm sóc nên tôi yên tâm gắn bó với công việc. Nhưng nhiều lúc đến giờ phút Giao thừa mà vẫn ở ngoài đường cũng thấy chạnh lòng”.

Tại điểm tập kết ở ngã ba Đồng Tiến-Wừu, chị Phạm Thị Hoa-công nhân Công ty cổ phần Công trình đô thị Gia Lai cùng đồng nghiệp đang luôn tay thu gọn rác. Chị tâm sự: “Năm ngoái, chúng tôi làm tới 4 giờ sáng mới hoàn thành công việc. Năm nay, lượng rác nhiều hơn”. 

Với chị Hoa, chỉ khi đường phố sạch đẹp, sáng mùng 1 năm mới không còn rác là niềm vui lớn nhất của những công nhân môi trường. "Mặc dù, công việc quét dọn vào ngày Tết thường vất vả, lượng công việc lại rất lớn nhưng chúng tôi vẫn hết lòng, hết sức làm việc, góp phần làm cho Phố núi đẹp hơn"-chị Hoa nói.

Xe chở rác làm việc hết công suất để thu gom rác hoàn thành trước 6 giờ sáng ngày mùng 1 Tết. Ảnh. Đinh Yến

Trong đêm Giao thừa, công việc của các công nhân môi trường nhiều hơn, vất vả hơn ngày thường. Ảnh: Đinh Yến

Còn với chị Nguyễn Thị Huệ-công nhân vệ sinh ở gần chợ Yên Thế thì: Trong những thời khắc Giao thừa “gõ cửa”, mọi người thường quây quần bên gia đình, con cái. Chúng tôi, đôi khi cũng tủi thân lắm nhưng vì công việc chung nên lại cố gắng”-chị Huệ có chút chạnh lòng khi chia sẻ. 

24 năm gắn bó, chị Huệ coi nghề công nhân vệ sinh như “cái nghiệp” đã vận vào thân, nhiều lúc tưởng chừng bỏ cuộc nhưng cuối cùng lại thôi, bỏ thì lại nhớ. “Mong rằng, năm mới môi trường ở Phố núi sẽ sạch đẹp hơn, ít rác thải ra môi trường hơn, đặc biệt là rác thải nhựa. Chúng tôi cũng cầu mong dịch Covid-19 sớm được khống chế để công việc, cuộc sống của tất cả người dân không bị ảnh hưởng. Tôi cầu chúc cho mọi người năm mới nhiều sức khỏe, an lành và nhiều niềm vui”-chị Huệ bày tỏ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG