Unable to connect to the remote server Gia Lai: Trị giá hàng hóa bán ra trên thị trường trước Tết đạt khoảng 80%
04/02/2022 - Lượt xem: 2945
Sở Công thương Gia Lai vừa có báo cáo về kết quả phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Theo đó, trong dịp Tết, các doanh nghiệp chủ lực và các chủ thể kinh doanh thương mại khác đảm bảo và phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân, không có hiện tượng mất cân đối cung cầu, khan hàng, sốt giá xảy ra. Hàng hóa tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi khá dồi dào, phong phú, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Nhiều doanh nghiệp cũng đảm bảo tổ chức bán hàng lưu động, tổ chức đưa hàng về nông thôn bằng các phương tiện vận tải nhẹ để phục vụ người dân.
 
Người dân tập trung mua sắm hàng trái cây rất đông tại Siêu thị Co.op Mart Pleiku. Ảnh: Vũ Thảo
Người dân mua sắm tại Siêu thị Co.op Mart Pleiku dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: Vũ Thảo
 
Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2022, các chủ thể kinh doanh thương mại chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá khoảng 9.100 tỷ đồng, tương đương với năm trước, tăng từ 20-30% so với các tháng bình thường trong năm. Tuy nhiên, sức mua trên thị trường có phần hạn chế hơn mọi năm. Trị giá hàng hóa đã bán ra trên thị trường những ngày trước Tết đạt khoảng 80% so với kế hoạch dự trữ, tương ứng khoảng 7.280 tỷ đồng.
 
Thị trường các ngày từ 27-29 tháng Chạp rất sôi động, nhất là các mặt hàng bánh mứt, thực phẩm tươi sống. Các đơn vị kinh doanh xăng dầu đảm bảo thời gian mở cửa phục vụ người tiêu dùng. Đối với thị trường hoa Tết, tại TP. Pleiku và một số huyện, thị xã tổ chức chợ hoa phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Việc cung cấp điện cũng được đảm bảo, không để xảy ra sự cố về điện. 
 
Sức mua các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm tăng rất mạnh trong ngày 29 Tết. Ảnh: Vũ Thảo
Sức mua các mặt hàng tươi sống tăng mạnh trong ngày 29 Tết. Ảnh: Vũ Thảo
 
Công tác phối hợp hoạt động kiểm tra, kiểm soát được tăng cường giữa các lực lượng chức năng, không để trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ và nâng giá tùy tiện các mặt hàng thiết yếu. Nhìn chung, giá có tăng ở hầu hết mặt hàng nhưng không có trường hợp tăng giá đột biến. Giá cả hàng hóa như hàng thịt, cá tăng từ 5,6-13,6% so với đầu tháng 12-2021; rau củ quả tăng từ 7-9%; thực phẩm công nghệ tăng từ 8-13%... 
 
Hiện nay, các chủ thể kinh doanh thương mại đã khẩn trương ổn định kinh doanh trở lại, đưa những hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nhất là các mặt hàng thịt gia cầm, gia súc, cá tươi các loại, rau củ quả… Theo đó, giá cả nhiều mặt hàng trên thị trường cơ bản đã trở lại bình thường.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG