The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
14/11/2019 - Lượt xem: 2525
Chiều 13-11, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh năm 2019 chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh, đến thời điểm 0 giờ ngày 1-4-2019 toàn tỉnh có 1.513.847 người, với 374.512 hộ, là tỉnh đông dân đứng thứ 2 khu vực Tây Nguyên, đứng thứ 18 trên cả nước. Sau 10 năm, quy mô dân số của tỉnh tăng thêm 239.435 người, mật độ dân số hiện tại là 98 người/km2, thấp so với mật độ dân số chung của cả nước là 290 người/km2, thấp so với các tỉnh khu vực Tây Nguyên là 107 người/km2.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân. Ảnh: Đinh Yến
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân. Ảnh: Đinh Yến
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, địa phương và sự nỗ lực của các điều tra viên trong ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều tra. Dù địa bàn rộng, lực lượng điều tra viên mỏng nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã đạt được kết quả và số liệu chính xác . Dù là số liệu báo cáo sơ bộ, nhưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành thống kê nhanh chóng cung cấp để địa phương, ban ngành khai thác, định hướng sử dụng hiệu quả; đồng thời tham mưu cho tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội phù hợp với tầm nhìn và chiến lược của tỉnh.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 tập thể và 50 cá nhân; Cục Thống kê tỉnh tặng giấy khen cho 58 tập thể, 232 cá nhân; Chủ tịch UBND 17 huyện, thị xã, thành phố tặng giấy khen cho 41 tập thể, 198 cá nhân... vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tổng Điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG