The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai tôn vinh 86 tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
15/06/2022 - Lượt xem: 186
Sáng 14-6, tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân, gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tham dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, đại diện Ban Chỉ đạo cấp huyện và 86 tập thể, cá nhân, gia đình HMTN tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 2- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào HMTN. Ảnh: Như Nguyện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào HMTN. Ảnh: Như Nguyện

Báo cáo tại hội nghị, ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh-cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể các cấp và sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ tuyên truyền viên; đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của lực lượng đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh…, hoạt động HMTN đã trở thành một phong trào có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn tỉnh.

Năm 2021, toàn tỉnh đã tổ chức phát động được 83 đợt HMTN, kết quả tiếp nhận 15.151 đơn vị máu an toàn, đạt 103% chỉ tiêu kế hoạch của Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN giao (14.800 đơn vị máu). Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 12.992 đơn vị máu, Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 2.159 đơn vị máu. Đặc biệt, trong năm có 1.161 đơn vị máu được hiến khẩn cấp. Từ đầu năm đến nay, đã tổ chức được 42 đợt HMTN, tiếp nhận 8.729 đơn vị máu, đạt 58% kế hoạch do Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN.

Phong trào HMTN tại tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp; một số cá nhân đã không ngần ngại, sẵn sàng hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu, trong đó có thành viên các Câu lạc bộ: Máu Nóng Gia Lai, Máu hiếm Gia Lai, Giọt Hồng TP. Pleiku, Nhân Ái và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai… Hành động và nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên xứng đáng được xã hội trân trọng và ghi nhận.

Tại hội nghị, 4 đại diện cho các tập thể, cá nhân, gia đình HMTN tiêu biểu đã trình bày tham luận và có đóng góp một số ý kiến, kiến nghị, đề xuất. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Tôi là người đã từng được cứu sống nhờ hiến máu và đã từng rất ự hào khi cầm phiếu chứng nhận mình hiến máu. Tôi cũng là thành viên của Câu lạc bộ Máu nóng Đà Nẵng, sắp tới, tôi sẽ đăng ký Câu lạc bộ Máu nóng tại Gia Lai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, việc hiến máu mang ý nghĩa rất lớn, không chỉ chia sẻ tấm lòng nhân đạo cao cả mà qua hiến máu với mỗi giọt máu cho đi sẽ góp phần giúp một cuộc đời ở lại, mang lại sự sống cho nhiều người.

Quang cảnh hội nghị . Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh hội nghị . Ảnh: Như Nguyện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đánh giá cao phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh thời gian qua và mong muốn phong trào này thời gian tới có thêm nhiều chương trình hành động thực chất, đi vào chiều sâu. Ghi nhận các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tính toán tổ chức các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cũng đánh giá cao phường Phù Đổng (TP. Pleiku) khi tổ chức việc hiến máu và đề nghị cần nhân rộng mô hình này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch giao Sở Y tế cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tính toán, nghiên cứu đề xuất và xây dựng chương trình HMTN một cách hài hòa, nhằm đảm bảo việc tiếp máu các đợt hiến máu lớn cũng như việc hiến máu cho những nhiệm vụ cấp cứu ở vùng sâu, vùng xa, đơn vị cấp huyện, trung tâm y tế, nhất là các nhóm máu hiếm. Đồng thời, các cấp, các ngành cần quan tâm đến công tác tập huấn, tuyên truyền, vận động HMTN, chú trọng tuyên truyền về lợi ích, ý nghĩa của việc HMTN đến các tầng lớp nhân dân; qua đó vận động mọi người cùng tham gia HMTN. Ngoài ra, cần định kỳ tổ chức các đợt khen thưởng động viên kịp thời những cá nhân, tập thể, gia đình hiến máu tiêu biểu trên toàn tỉnh.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tham gia HMTN năm 2021. 18 tập thể, 5 gia đình, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2021-2022 được Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen và 11 tập thể, 9 cá nhân được Sở Y tế tặng giấy khen.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG