The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam
10/07/2022 - Lượt xem: 124
Sáng 10-7, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm Y tế (BHYT) Việt Nam (1-7), truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tham dự lễ ra quân có đại diện lãnh đạo các ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các Sở: Y tế, Lao động-Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông; Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội LHPN tỉnh, UBND TP. Pleiku… 

 Sau lễ ra quân, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành cổ động truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT dọc các trục đường chính trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Sau lễ ra quân, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành cổ động truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT dọc các trục đường chính trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Tại lễ ra quân, đại diện các ban, ngành, đoàn thể nêu cao quyết tâm trong phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, quyết tâm nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trong thời gian đến, nhất là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Theo đó, các ban, ngành, đoàn thể phối hợp tăng cường công tác truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHYT, công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới; Quyết định 546/QĐ-Ttg ngày 29-4-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao chỉ tiêu thực hiện bao phủ BHYT giai đoạn 2020-2025. 

Công tác truyền thông tập trung chủ đề: Bảo hiểm y tế-Vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình. Bảo hiểm Xã hội tỉnh phối hợp truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi đi khám-chữa bệnh BHYT, mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên; truyền thông những chính sách, pháp luật BHYT mới, kết quả thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2012 và những nỗ lực của ngành BHXH Việt Nam trong việc đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, tập trung truyền thông khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong khám-chữa bệnh BHYT, tiện ích của việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số khi đi khám-chữa bệnh BHYT; truyền thông nhận diện các hành vi vi phạm, những hình thức lạm dụng, trục lợi trong thực hiện chính sách BHYT và mức độ xử lý đối với tổ chức, cá nhân; công tác quản lý sử dụng Quỹ BHYT an toàn hiệu quả; truyền thông nêu gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chính sách BHYT, những sáng kiến, sáng tạo của ngành BHXH, ngành Y tế trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ người tham gia BHYT tốt hơn, tạo sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, truyền thông cổ vũ các doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức, cá nhân, Mạnh Thường Quân tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn và người dân bị ảnh hưởng bởi Quyết định 861/QĐ-Ttg; vận động tiếp tục duy trì sự hỗ trợ trong năm 2022 và những năm tiếp theo, hướng tới mục tiêu tất cả người dân đều có thẻ BHYT để được chăm sóc sức khỏe khi không may ốm đau, tai nạn rủi ro trong cuộc sống.

 

Sau lễ ra quân, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành cổ động truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT dọc các trục đường chính trên địa bàn TP. Pleiku.

  

Được biết, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 1,226 triệu người tham gia BHYT, chiếm khoảng 82% dân số toàn tỉnh. Bảo hiểm Xã hội tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2022, có 90% dân số tham gia BHYT và tiến đến năm 2025 toàn tỉnh có 95% người dân tham gia BHYT.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG