The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Nâng cao năng lực phục vụ vận tải hành khách dịp nghỉ lễ
26/04/2021 - Lượt xem: 1162
Đợt nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để tạo thuận lợi cho hành khách, ngành Giao thông-Vận tải (GT-VT) không phụ thu chiều rỗng các tuyến vận tải khách chiều từ Gia Lai đi các tỉnh, thành khác.

Lượng khách tăng 50-60%

Ông Đặng Văn Hiền-Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải và Du lịch Thuận Tiến Gia Lai-cho biết: Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, vé xe khách chiều từ TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng về Gia Lai các ngày 29 và 30-4; chiều từ Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế các ngày 2 và 3-5 đã bán hết từ cách đây nửa tháng.

 

Tương tự, đại diện các hãng xe lớn của tỉnh như: Hồng Hải, Đức Đạt, Thuận Ý Gia Lai… cũng thông báo đến thời điểm này cơ bản đã bán hết vé. “Ngay từ đầu tháng 4, một số hành khách đã đến văn phòng Công ty đặt chỗ. Khi có thông tin chiều Gia Lai đi các tỉnh thành không phụ thu như các năm trước, hành khách rất phấn khởi”-ông Trần Văn Uông-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đức Đạt Thành Gia Lai-cho hay.

 

 Người dân mua vé tại nhà xe Đức Đạt. Ảnh: Lê Hòa
Người dân mua vé tại nhà xe Đức Đạt. Ảnh: Lê Hòa

Theo đại diện các hãng xe khách, trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, lượng khách tăng khoảng 50-60% so với ngày thường.

“Chúng tôi đã lên lịch tăng chuyến đối với tuyến Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh vào các ngày 29 và 30-4, mỗi ngày khoảng 2 chuyến. Tuy nhiên, nếu lượng khách hàng đặt vé đủ để tổ chức chuyến xe, nhà xe sẵn sàng tăng cường thêm chuyến. Đối với các tuyến từ Đà Nẵng, Huế đi Gia Lai và ngược lại, lượng khách đi lại các xe cơ bản đáp ứng đủ, do vậy khả năng cao sẽ không tăng chuyến”-ông Đặng Văn Hiền cho biết thêm.

Tương tự, các nhà xe khác chủ yếu tăng chuyến cho tuyến TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai dịp trước kỳ nghỉ lễ.

Không phụ thu chiều rỗng xe xuất bến từ Gia Lai

Chị Nguyễn Thúy Ngân (công tác tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, chị không về thăm gia đình do lo ngại dịch Covid-19. Bởi vậy, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, chị đưa các con trở về Gia Lai thăm gia đình.

“Chúng tôi đặt 2 vé loại xe Limousine 20 phòng. Giá vé ngày thường là 500 ngàn đồng/vé và dịp này có áp dụng phụ thu nên giá vé lên 700 ngàn đồng/vé đối với chiều từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai; còn chiều khứ hồi sau nghỉ lễ vẫn duy trì mức giá như ngày thường. Chúng tôi rất bất ngờ khi vé chiều từ Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh dịp sau nghỉ lễ vẫn được giữ nguyên. Nhờ đó, gia đình tôi tiết kiệm được một khoản chi phí”-chị Ngân chia sẻ.

Tương tự, em Phạm Thế Hùng-sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP. Hồ Chí Minh) cũng cho hay: “Em có thắc mắc vì thấy cùng một tuyến vận tải, trong cùng một dịp lại có mức giá bán vé khác nhau. Khi được nhà xe giải thích, em thấy vui lắm. Với chúng em, tiết kiệm được một khoản nhỏ trong đi lại cũng là vơi bớt đi khó khăn, áp lực cho cha mẹ”.

 Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra điều kiện người lái đối với các xe trước khi xuất bến. Ảnh: Lê Hòa
Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra điều kiện người lái đối với các xe trước khi xuất bến. Ảnh: Lê Hòa

Trước đó, Sở GT-VT TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản cho phép phụ thu chiều rỗng đối với các tuyến xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành trong 2 ngày 29 và 30-4; mức phụ thu tối đa là 40% trên giá vé niêm yết. Còn tại Gia Lai, ngày 15-4-2021, Sở GT-VT đã có Công văn số 686/SGTVT-KHTCVT về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trong đó đề cập nội dung “yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện nghiêm các quy định về giá cước, niêm yết giá, bán đúng giá đã đăng ký; không ép giá, ép khách, đầu cơ vé…”. Như vậy, với chiều di chuyển từ Gia Lai đi các tỉnh, thành khác, giá vé xe khách vẫn giữ nguyên mức ngày thường.

Ông Lê Văn Hạnh-Phó Giám đốc phụ trách Sở GT-VT-cho biết: Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị đang nỗ lực đảm bảo thực hiện thành công “mục tiêu kép”, Sở yêu cầu các đơn vị phát huy tinh thần phục vụ, không phụ thu chiều rỗng nhằm hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn trong đi lại. Đồng thời, nghiêm túc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải cũng như công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khi thực hiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 479/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG