The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu
07/09/2019 - Lượt xem: 1739
Tết Trung thu là truyền thống tốt đẹp mang đậm tính nhân văn của dân tộc Việt Nam dành cho trẻ em. Để bảo đảm mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh được vui Tết Trung thu năm 2019; ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 1927/UBND-KGVX, ngày 03/0/2019 về triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2019.


Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy thăm và tặng quà tại Làng trẻ em mồ côi SOS (Tp Pleiku), nhân dịp Tết Trung thu.

 

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn tinh năm 2019. Hướng dẫn, đôn đốc các địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động Tết Trung thu; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về trẻ em nói chung và Tết Trung thu năm 2019 nói riêng; vận động các nguồn lực hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em ở các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em; trẻ em có hoàn cảnh dặc biệt trên địa bàn tinh.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Công an tinh, Cục Quản lý thị trường Gia Lai: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tổ chức phối hợp hoặc kiểm tra theo lĩnh vực về vệ sinh an toàn thực phẩm; các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu. Có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất và kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em; bảo đảm đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, phương tiện để phục vụ công tác phòng bệnh, chữa bệnh cho trẻ em, đặc biệt mắc các bệnh dịch lây truyền, ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cần xây dựng kế hoạch và bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2019 với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích và có ý nghĩa; phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện nhiệm vụ tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em; thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG