The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Đẩy mạnh truyền thông về bảo hiểm y tế
24/06/2020 - Lượt xem: 1406
Ngày 23-6, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 1295/UBND-KGVX chỉ đạo tăng cường truyền thông chính sách pháp luật bảo hiểm y tế (BHYT) và kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 1-7. Chủ đề Ngày BHYT năm nay là “Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân”.

 

 Các cơ sở y tế cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh thu hút người dân tham gia BHYT. Ảnh: Như Nguyện
Các cơ sở y tế cần nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh thu hút người dân tham gia BHYT. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các hoạt động truyền thông trước, trong và sau Ngày BHYT; trọng tâm tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong việc vận động, huy động mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật về BHYT; duy trì, phát triển đối tượng tham gia BHYT để bao phủ phần dân số chưa tham gia BHYT. Đặc biệt, tuyên truyền để 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, tăng tỷ lệ hộ gia đình tham gia BHYT với toàn bộ thành viên trong gia đình.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám-chữa bệnh tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về khám-chữa bệnh BHYT; tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng-chống hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT; nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả quỹ BHYT.                                      

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo ngành chuyên môn, các đơn vị liên quan, xã, phường, thị trấn tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về BHYT. Trong đó, chú trọng tuyên truyền đến nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp như: người thuộc hộ gia đình nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình; học sinh, sinh viên; phấn đấu đạt tỷ lệ người tham gia BHYT năm 2020 của địa phương và vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/12381/202006/gia-lai-day-manh-truyen-thong-ve-bao-hiem-y-te-5687746/

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG