Unable to connect to the remote server Gia Lai còn tồn tại, hạn chế trong đào tạo, sát hạch lái xe
16/11/2018 - Lượt xem: 1788
Sáng 16-11, Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai họp tổng kết đợt khảo sát việc thực hiện các quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn từ năm 2017 đến ngày 31-8-2018.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: N.S
 Theo đó, từ ngày 5 đến 9-11-2018, đoàn đã khảo sát trực tiếp tại Sở Giao thông-Vận tải và 3 trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe. Đồng thời, đoàn đã thực hiện khảo sát qua báo cáo đối với 7 cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe còn lại. Qua thực tế khảo sát, đoàn nhận thấy các cơ sở và trung tâm sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh cơ bản đáp ứng được yêu cầu của Bộ Giao thông-Vận tải. Việc thực hiện chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa trong công đào tạo lái xe được ngành Giao thông-Vận tải quan tâm, hệ thống cơ sở đào tạo được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo của người dân theo hướng ngày càng thuận lợi và nâng cao chất lượng. 
 
Từ năm 2017 đến 31-8-2018, Sở Giao thông-Vận tải đã tổ chức được 351 kỳ sát hạch, trong đó có 217 kỳ đối với xe mô tô và đã cấp 35.298 giấy phép lái xe, 134 kỳ đối với xe ô tô và đã cấp 8.942 giấy phép lái xe. Ngoài ra, Sở đã cấp 4.973 giấy pháp lái xe cho học viên là đồng bào dân tộc thiểu số có trình độ học vấn thấp. Đồng thời thường xuyên chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe tăng cường công tác tuyển sinh, đào tạo lái xe mô tô đối với người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Tuy nhiên trong quá trình đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe vẫn còn một số tồn tại hạn chế: một số cơ sở đào tạo chưa chủ động tích cực trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cũng như xử lý các vi phạm khi tham gia giao thông còn nhiều hạn chế; công tác phối hợp giữa Sở Giao thông-Vận tải với các trung tâm, cơ sở đào tạo, chính quyền các cấp chưa kịp thời; việc quản lý và cấp giấy phép lái xe các loại xe máy kéo nhỏ có trọng tại dưới 1 tấn (hạng A4) còn bất cập và khó khăn...
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Thị Tường Linh-Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh cho rằng, trong thời gian tới, Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục ý thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, trong đó đặc biệt chú trọng công tác giáo dục và đạo đức văn hóa giao thông; tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra việc thự hiện đào tạo, sát hạch lái xe tại các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe theo quy định của Bộ Giao thông-Vận tải; phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng A4 cho đồng bào dân tộc thiểu số...
Theo GLO
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG