The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Chỉ đạo bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình và nhà ở
25/05/2021 - Lượt xem: 3759
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 614/UBND-NC về việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại khu dân cư, hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần xác định công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm toàn diện về PCCC tại địa phương, cơ quan, đơn vị do mình quản lý. Từ đó, quán triệt những quy định pháp luật về PCCC, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các quy định về PCCC, nâng cao trách nhiệm của chủ hộ gia đình, người đứng đầu cơ sở và cá nhân trong công tác này. Hằng năm, tiến hành rà soát, kiện toàn lực lượng PCCC tại cơ sở, đảm bảo trang thiết bị và các điều kiện cần thiết phục vụ cho PCCC và CNCH; giám sát việc duy trì các biện pháp phòng ngừa tại cơ quan, đơn vị để ngặn chặn kịp thời các sự cố cháy nổ; mở đợt cao điểm tăng cường bảo đảm an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thực hiện quản lý Nhà nước đối với khu dân cư, cơ sở thuộc phạm vi, thẩm quyền quản lý; nghiên cứu biên soạn các nội dung tuyên truyền về biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Trong đợt cao điểm cần phối hợp với các đơn vị thành lập đoàn liên ngành hướng dẫn về bảo đảm về PCCC; đồng thời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đoàn liên ngành phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Giao lực lượng Công an tỉnh chủ trì tiến hành kiểm tra việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC và CNCH tại UBND cấp huyện, cấp xã; phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra điều kiện an toàn PCCC và CNNC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh; huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, công an xã, xây dựng phương án chữa cháy cho khu dân cư có nguy hiểm cháy, nổ cao.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở TT&TT, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Gia Lai tăng thời lượng tin, bài, phóng sự ngắn phổ biến về biện pháp đảm bảo an toàn, kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra. Công ty Điện lực Gia Lai phối hợp với các đơn vị viễn thông kiểm tra mạng lưới điện, mạng viễn thông tại khu vực dân cư. Đề nghị Uỷ ban MTTQVN tỉnh và các đoàn thể phối hợp với các cơ quan liên quan phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCN đến các hội viện, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân; đề xuất các giải pháp hiệu quả nhằm khắc phục nguy cơ cháy nổ trên địa bàn tỉnh.

Minh Châu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG