The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Chậm nhất ngày 31-12, hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên
26/12/2021 - Lượt xem: 1223
Ngày 25-12, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch các địa phương, các đơn vị liên quan về việc thực hiện các Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác tiêm chủng, kiểm soát biến chủng mới Omicron của vi rút SARS-CoV-2 và đảm bảo nguồn cung oxy cho điều trị người bị nhiễm Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chủ tịch UBND-Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 phối hợp chặt chẽ, khẩn trương tổ chức thần tốc hơn nữa việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Chậm nhất ngày 31-12-2021, phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên (trừ trường hợp chống chỉ định); không để sót các trường hợp thuộc diện phải tiêm, nhất là người có bệnh nền, người trên 50 tuổi; hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 đến 18 tuổi trong tháng 1-2022, mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I-2022. Chỉ đạo Trạm Y tế tuyến xã lập danh sách và có hồ sơ theo dõi cho những người trên 50 tuổi nhưng có chống chỉ định tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

Nhân viên y tế kiểm tra huyết áp cho người dân trước khi tiêm phòng Covid-19 tại điểm tiêm phường Phù Đổng, TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính

Chủ tịch UBND-Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn quản lý khi đã được cung cấp vắc xin đầy đủ.

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có trách nhiệm tham mưu kịp thời Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh phân bổ vắc xin cho các địa phương khi được Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên phân bổ về đảm bảo an toàn, hợp lý, hiệu quả. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, chống mọi biểu hiện tiêu cực.

Sở Y tế, Sở Giao thông-Vận tải, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) để kịp thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng này vào tỉnh ta; thực hiện test nhanh đối với người nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, cách ly ngay đối với trường hợp nghi nhiễm; lấy mẫu xét nghiệm nhanh để phát hiện chủng Omicron và xử lý triệt để.

Các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND-Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19; các bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương, Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có giải pháp cụ thể để đảm bảo nguồn oxy phục vụ cho công tác điều trị trong các tình huống theo Đề án đảm bảo oxy của tỉnh đã được phê duyệt. Sở Y tế và Ban Quản lý các Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh khẩn trương triển khai Đề án, chịu trách nhiệm nếu để chậm trễ, ảnh hưởng công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sở Y tế tiếp tục tham mưu kích hoạch Bệnh viện điều trị Covid-19 khi có tình huống cao, hướng dẫn triển khai việc điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG