The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gặp mặt nữ lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
21/10/2022 - Lượt xem: 160
Chiều 20-10, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành, đoàn thể và khối doanh nghiệp tỉnh nhân 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022).

Trong không khí ấm áp, thân tình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang, đầy tự hào của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Đại diện lãnh đạo Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến nữ lãnh đạo chủ chốt các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, khối doanh nghiệp của tỉnh; đồng thời mong muốn các chị em tiếp tục nỗ lực, đóng góp trí tuệ, tài năng để vừa hoàn thành tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và xã hội giao phó, không ngừng khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện đại, góp phần xây dựng kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển bền vững.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Minh Châu

Buổi gặp mặt cũng nêu lên những kết quả nổi bật trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của tỉnh. Công tác cán bộ nữ cũng từng bước được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, nhiều văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh được ban hành để chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Từ đó, nhận thức của phụ nữ về vai trò, vị trí trong gia đình và xã hội đã có nhiều tiến bộ, nhất là nữ cán bộ, công chức, viên chức, nữ doanh nhân, nữ trí thức, nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Ngày càng có nhiều chị em tham gia vào hệ thống chính chính trị của tỉnh.

Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia quản lý, lãnh đạo ở một số ngành, địa phương, nữ đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ngày càng tăng. Cụ thể: Có 3 nữ đại biểu Quốc hội khóa XV (chiếm 37,5%); 22 đại biểu HĐND cấp tỉnh, đạt tỷ lệ 31% (tăng 2,2% so với nhiệm kỳ 2016-2021); HĐND cấp huyện là 161 đại biểu, đạt tỷ lệ 28% (tăng 0,3% ); HĐND cấp xã là 1.424 đại biểu, đạt tỷ lệ 28,5% (tăng 1,8%).  

ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tặng hoa chúc mừng các nữ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Ảnh Minh Châu

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tặng hoa chúc mừng các nữ cán bộ chủ chốt của tỉnh. Ảnh: Minh Châu

Tại buổi gặp mặt, một số đơn vị có tham luận nhằm chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới như: “Thực hiện các nội dung giáo dục và bồi dưỡng cho giáo viên, giảng viên về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới vào giảng dạy ở các cấp học; lồng ghép các vấn đề bình đẳng giới vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành” của Sở Giáo dục và Đào tạo; “Dịch vụ tư vấn giới tính và tình dục an toàn cho lứa tuổi vị thành niên và các biện pháp vận động nam giới áp dụng các biện pháp tránh thai” của Sở Y tế…

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG