The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồn Biên phòng Ia Púch: Giúp dân bằng những việc làm thiết thực
03/07/2019 - Lượt xem: 1468
Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông) tiếp tục củng cố niềm tin, sự yêu mến của đồng bào nơi biên giới, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.
Dắt con bò ra khỏi chuồng và giao sợi dây thừng vào tận tay con gái lớn chừng 10 tuổi, chị Rơ Mah Yeh (làng Brang) không quên dặn dò: “Con phải trông chừng cẩn thận, không được để bò đi lung tung, phá cây của người dân”. Quay sang chúng tôi, chị Yeh phân trần: “Từ ngày được Đồn Biên phòng Ia Púch hỗ trợ bò giống, con mình thích lắm, ngày nào cũng đòi dắt bò đi ăn cỏ”. Chị Yeh cho hay, gia đình chị có 6 người nhưng chỉ có 2 lao động chính, nguồn thu chủ yếu trông vào 6 sào lúa nước. Năm 2017, gia đình chị vay mượn anh em, họ hàng để có tiền trồng 1,5 ha điều, hy vọng vài năm sau sẽ thoát nghèo. Song thật không may, cây điều bén đất chưa lâu đã bị ngập úng do ảnh hưởng bởi mưa lớn kéo dài hồi tháng 6-2018. “Trong lúc gia đình khó khăn, các anh Bộ đội Biên phòng đã thường xuyên quan tâm, hỏi han, giúp đỡ và mới đây còn hỗ trợ bò giống để nuôi, mình cảm ơn nhiều lắm!”-chị Yeh bộc bạch.
 
Chị Yeh phấn khởi khi được Đồn hỗ trợ bò giống. Ảnh: Phương Dung
Chị Yeh phấn khởi khi được Đồn hỗ trợ bò giống. Ảnh: Phương Dung
 
Cùng với gia đình chị Yeh, trong tháng 5-2019, đơn vị còn hỗ trợ 1 con bò giống cho gia đình bà Siu Yek-hộ nghèo ở làng Chư Kó; đồng thời cử cán bộ xuống làng hướng dẫn bà con cách chăm sóc, phòng bệnh cho gia súc, làm chuồng trại nuôi nhốt đảm bảo vệ sinh. Đại úy Trương Mạnh Cường-Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ia Púch-cho biết: Qua chương trình hỗ trợ bò giống, đơn vị cũng mong muốn đồng hành với các hộ nghèo chính sách, giúp các hộ có thêm động lực để từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Cũng theo Đại úy Cường, từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị tiếp tục duy trì có hiệu quả chương trình “Nâng bước em đến trường”; phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Đà Nẵng trao tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sửa chữa 1 ngôi nhà cho hộ nghèo trên địa bàn.       
 
Song song đó, đơn vị cũng duy trì có hiệu quả Phòng khám Quân-dân y kết hợp, thường xuyên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân. Mới đây, đơn vị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm ở TP. Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp thuốc cho khoảng 300 lượt người dân trên địa bàn xã. Anh Siu Gếk (làng Bỉh) chia sẻ: “Nhiều năm rồi, nhà mình cứ có ai đau là lại đến Phòng khám Quân-dân y kết hợp. Bộ đội nhiệt tình lắm, mình đến lúc nào cũng được thăm khám và cho thuốc đầy đủ”. Trực tiếp phụ trách Phòng khám Quân-dân y kết hợp, Thiếu tá-y sĩ Nguyễn Văn Giang cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận khám bệnh và cấp thuốc cho gần 100 lượt người; đồng thời thăm khám, điều trị định kỳ hàng tháng và đột xuất cho 13 gia đình chính sách, người già neo đơn trên địa bàn. “Gia Lai đang vào mùa mưa. Vì vậy, ngoài khám, điều trị bệnh cho người dân, chúng tôi cũng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cách phòng tránh các bệnh thông thường và giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh”-Thiếu tá Giang trao đổi.
 
Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, những năm qua, Đồn Biên phòng Ia Púch còn tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và trực tiếp chung sức xây dựng nông thôn mới bằng những phần việc cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. “Đơn vị đã phân công cán bộ tích cực tuyên truyền, vận động và trực tiếp tham gia giúp người dân thu hoạch nông sản, cải tạo vườn tạp, làm hàng rào, nhà vệ sinh, chỉnh trang vườn hộ, đào hố rác, dọn vệ sinh... Đồn cũng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động người dân làng Goòng và làng Chư Kó mua cồng chiêng nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa và phục vụ đời sống, sinh hoạt của bà con”-Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Ia Púch thông tin.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG