The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Điểm tựa của những người yếu thế
19/02/2019 - Lượt xem: 1683
Được thành lập từ năm 1998, trải qua hơn 20 năm hoạt động, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội đã chăm lo, trợ giúp người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi (TMC), từ đó thắp lên niềm tin vào cuộc sống.
Hiện toàn tỉnh có 11.692 NKT và TMC cần được xã hội quan tâm chăm sóc. Phần lớn đối tượng yếu thế này sống ở vùng nông thôn, không có nghề nghiệp, chủ yếu dựa vào gia đình, người thân và cộng đồng. Trong 5 năm (2013-2018), các cấp Hội đã chú trọng thông tin tuyên truyền để người dân cùng quan tâm chia sẻ một phần trách nhiệm với những hoàn cảnh kém may mắn. Thông qua các chương trình, hoạt động cụ thể như: trợ cấp thường xuyên, cứu trợ đột xuất, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tặng nhà tình thương, phẫu thuật tim… Hội đã thu hút, tập hợp nhiều tầng lớp xã hội cùng chung tay trợ giúp NKT và TMC trong tỉnh.
 
 
   Quang cảnh cuộc họp tổng kết của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh. Ảnh: H.P
Quang cảnh cuộc họp tổng kết của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh. Ảnh: H.P
 
Đặc biệt, năm qua, Hội đã kêu gọi sự ủng hộ nhiệt tình từ các tổ chức như: Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tặng 750 suất quà (trị giá 400 ngàn đồng/suất) cho các đối tượng yếu thế; Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tặng 1.300 suất quà (400 ngàn đồng/suất); Hội Yêu từ thiện TP. Hồ Chí Minh tặng 400 suất (400 ngàn đồng/suất); Công ty cổ phần Kinh doanh và Phát triển Miền núi Gia Lai tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo; Quỹ Hà Lan tặng 4 suất học bổng (20 triệu đồng/suất) cho 4 cháu là con, em của NKT bị bệnh phong ở 2 huyện Phú Thiện, Đak Đoa... 
 

Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh: Năm 2019, Thường trực Tỉnh hội đã được UBND tỉnh giao bổ sung nhiệm vụ bảo vệ quyền trẻ em trong tỉnh. Vì vậy, Hội đã xây dựng và thống nhất thông qua Ban Chấp hành Hội về việc sửa đổi bổ sung Điều lệ Hội, tên gọi mới là “Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai”, các quy chế, quy định... theo nhiệm vụ mới được UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.    
 

Được sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các hoạt động thường niên của Hội luôn được duy trì và tăng cường. Bằng nguồn vận động trong năm, Tỉnh hội đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động bảo trợ cho hơn 3.000 lượt NKT, TMC và những người nghèo khác với tổng số tiền hơn 885 triệu đồng. Cụ thể, về trợ giúp y tế, Tỉnh hội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Chấn thương-Phẫu thuật chỉnh hình Quy Nhơn triển khai khám sàng lọc và tư vấn cho 149 NKT hệ vận động; kết quả có 23 đối tượng được chỉ định phẫu thuật chỉnh hình. Bên cạnh đó, Hội cũng khen thưởng cho 9 cháu mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tổng hợp tỉnh  đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi năm học 2017-2018; tặng quà cho 2 cháu mồ côi đỗ đại học và cao đẳng năm 2018 (1 triệu đồng/cháu); hỗ trợ bò giống sinh sản cho 4 hộ thuộc 3 xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với số tiền 50 triệu đồng...
 
Ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh-cho biết: “Ngoài việc quan tâm trợ giúp các đối tượng trong tỉnh, Hội còn tham gia hỗ trợ các tỉnh khác khi gặp khó khăn như: thăm hỏi, tặng quà đồng bào tỉnh Khánh Hòa bị lũ lụt, thiên tai. Hội còn thường xuyên theo dõi, kiểm tra, động viên các hộ đã được hỗ trợ sinh kế bằng cách cấp vốn, cấp bò giống sinh sản nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn được cấp. Cùng với đó, Hội cũng vừa chọn 1 NKT tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tham dự các hoạt động kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4 tại Hà Nội”.
 
“Phát huy kết quả năm 2018, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh sẽ tiếp tục triển khai và phối hợp thực hiện nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là điều tra, khảo sát 1 xã thuộc huyện Phú Thiện và 1 xã thuộc huyện Đak Pơ trong đề án hỗ trợ sinh kế cho NKT và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từ đó làm cơ sở triển khai kế hoạch hỗ trợ hiệu quả. Tỉnh hội cũng sẽ phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện chương trình mổ mắt cho người mù nghèo trên địa bàn tỉnh (khoảng 150 ca) từ nguồn kinh phí do Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp tỉnh tài trợ; phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội 17 huyện, thị xã, thành phố tiến hành khảo sát trẻ em khuyết tật, TMC, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh để xây dựng các đề án, chương trình hỗ trợ phù hợp”-ông Nguyễn Văn Thưởng cho biết thêm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG