The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chung tay xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng
09/03/2022 - Lượt xem: 426
Từ nguồn kinh phí Nhà nước hỗ trợ cộng với người dân đóng góp, cuối năm 2021, xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã triển khai xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng cho thôn 1, 2 và 3. Đến nay, các công trình đã đưa vào sử dụng, giúp người dân có nơi hội họp, giao lưu.

Thôn 3 có 356 hộ dân với hơn 1.893 khẩu. Trước đây, thôn đã có nhà sinh hoạt cộng đồng với diện tích hơn 30 m2. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, nhiều hạng mục đã xuống cấp khiến việc tổ chức hội họp gặp nhiều khó khăn. Khi biết được chính sách của Nhà nước về hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng, bà con ai cũng vui mừng. Sau khi Ban Nhân dân thôn tổ chức họp kêu gọi người dân tự đóng góp phần kinh phí đối ứng, bà con rất đồng tình ủng hộ. Tháng 11-2021, nhà sinh hoạt cộng đồng được triển khai xây dựng có diện tích hơn 120 m2 với tổng kinh phí 500 triệu đồng, trong đó người dân đóng 75 triệu đồng. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trưởng thôn Lê Phúc cho biết: “Việc Nhà nước đầu tư xây dựng công trình nhà sinh hoạt cộng đồng giúp bà con có 1 không gian rộng rãi, thoải mái để họp hành, vui chơi, tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể thao. Bà con trong thôn ai cũng phấn khởi và bảo ban nhau cố gắng bảo quản, giữ gìn để sử dụng được lâu dài”.

Cùng chung niềm vui, ông Phạm Ngọc Tuấn (thôn 3) chia sẻ: “Tôi thấy việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng rất thiết thực và có ý nghĩa. Từ lúc thôn tổ chức họp dân để xin chủ trương xây dựng công trình này, bà con ai nấy đều vui mừng và tự nguyện đóng góp kinh phí để việc triển khai xây dựng được thuận lợi”.

Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn 3 (xã Ia Hlốp) vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: Anh Quân

Còn ông Vương Đức Khứ-Trưởng thôn 2 thì cho hay: Khi biết Nhà nước hỗ trợ kinh phí 85%, thôn đã tổ chức họp để giải thích cho bà con hiểu về sự cần thiết của việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng. Hầu hết mọi người đều nhất trí cao, sẵn sàng đóng góp kinh phí. Tháng 11-2021, nhà sinh hoạt cộng đồng được khởi công xây dựng với diện tích hơn 120 m2, tổng kinh phí 500 triệu đồng, trong đó, người dân đóng góp 75 triệu đồng. Đến nay, công trình đã đưa vào phục vụ các cuộc họp của thôn.

Vui mừng vì có nhà sinh hoạt mới khang trang, ông Hồ Trọng Hạo (thôn 2) cho hay: Trước đây, không gian nhà sinh hoạt cộng đồng chật chội. Bây giờ, được Nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng rộng rãi thoáng mát, bà con trong thôn ai cũng phấn khởi.

Trao đổi với chúng tôi, bà Đinh Thị Báu-Phó Chủ tịch UBND xã Ia Hlốp-cho biết: “Trong những năm qua, UBND xã đã chỉ đạo các thôn, làng tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong năm 2021, xã có 3 thôn được Nhà nước hỗ trợ 85% kinh phí, người dân đóng góp 15% để xây mới nhà sinh hoạt cộng đồng. Việc xây dựng các nhà sinh hoạt cộng đồng đã góp phần thực hiện tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, giúp địa phương hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao”.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG