The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chư Sê ra mắt mô hình Câu lạc bộ Nữ thanh niên đặc thù
21/04/2023 - Lượt xem: 47
Sáng 20-4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Tư pháp, Hội LHPN xã Dun tổ chức truyền thông pháp luật về các vấn đề liên quan đến tảo hôn và ra mắt 2 Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ nói không với tảo hôn và Nữ thanh niên đặc thù làng Greo Pết.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện và Phòng Tư pháp đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về những vấn đề liên quan đến nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; hậu quả và những hệ lụy do tảo hôn gây ra.

Việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong góp phần xóa bỏ những tập tục lạc hậu, hạn chế tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số của xã.

Chư Sê ra mắt mô hình Câu lạc bộ Nữ thanh niên đặc thù ảnh 1

Các thành viên 2 câu lạc bộ ra mắt tại buổi truyền thông. Ảnh: Hoàng Viên

Dịp này, Hội LHPN xã Dun đã công bố quyết định thành lập và ra mắt 2 CLB Phụ nữ nói không với tảo hôn và Nữ thanh niên đặc thù. Câu lạc bộ Phụ nữ nói không với tảo hôn có 30 thành viên là những hội viên dân tộc thiểu số trong Chi hội Phụ nữ làng Greo Pết. Câu lạc bộ Nữ thanh niên đặc thù có 20 thành viên là những nữ hội viên trong độ tuổi thanh niên, Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên do chị Sieu Tem-Chi hội trưởng làm Chủ nhiệm.

2 CLB được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ nhau trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Theo chương trình hoạt động, các thành viên CLB sẽ thường xuyên đến từng gia đình để tuyên truyền, vận động người dân hiểu về những hệ lụy của tảo hôn; đồng thời, tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng, lồng ghép vào những buổi họp làng để tuyên truyền và tư vấn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình; cùng với thông điệp “Không kết hôn sớm, không lấy nhau trong cùng dòng họ”. Phấn đấu 100% các hộ gia đình có con em chưa đủ tuổi kết hôn nhưng có ý định kết hôn sẽ được can thiệp, hỗ trợ, kịp thời ngăn chặn hành vi tảo hôn.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/chu-se-ra-mat-mo-hinh-cau-lac-bo-nu-thanh-nien-dac-thu-post235184.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG