The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chư Sê quan tâm hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở
07/10/2021 - Lượt xem: 1093
Từ năm 2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã vận động các nguồn lực hỗ trợ hơn 820 triệu đồng xây mới, sửa chữa 25 căn nhà cho hộ nghèo. Đây là hoạt động chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn, góp phần thúc đẩy tinh thần vươn lên khắc phục khó khăn đối với hộ nghèo ở địa phương.
Theo chân chị H’Lang-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bờ Ngoong, chúng tôi đến làng Dnâu tham quan căn nhà của gia đình bà H’Nép. Căn nhà được xây dựng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê. Tiếp chuyện chúng tôi, không ít lần bà H’Nép bày tỏ niềm xúc động khi được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà này. “Chồng mất sớm vì bệnh tật, con cái nhỏ dại nên một mình tôi gồng gánh mà không đủ cái ăn cái mặc. Ngôi nhà dựng tạm bằng tôn từ thời hai vợ chồng mới cưới hư hỏng theo thời gian nhưng không có tiền sửa chữa. Mùa nắng thì chịu nóng chút không sao, chứ mùa mưa thì dột tứ phía, mà căn nhà cứ rung lắc khi có gió thổi. Hễ thấy mưa là mấy đứa nhỏ sợ nhà đổ liền sang hàng xóm trú. Sau nhiều cuộc họp bình xét, đến tháng 7-2020, huyện quyết định làm nhà cho mấy mẹ con tôi, mừng lắm, không nói nên lời. Nhà xây hết khoảng 50 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại là tiền do gia đình tiết kiệm, vay mượn người thân. Từ khi khởi công, gia đình được dân làng, chính quyền xã giúp ngày công rất nhiệt tình. Chúng tôi cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm giúp đỡ”-bà H’Nép vui mừng nói.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê Đinh Thị Thông (bìa trái) bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Rơ Mah H’Bẽ (làng Plong, xã Ia Hlốp). Ảnh: Lê Đại
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê Đinh Thị Thông (bìa trái) bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Rơ Mah H’Bẽ (làng Plong, xã Ia Hlốp). Ảnh: Lê Đại
 
Chúng tôi rời làng Dnâu đến làng Plong (xã Ia Hlốp) thăm gia đình chị Rơ Mah H’Bẽ. Ngôi nhà cấp 4 xiêu vẹo ngày nào đã được thay thế bởi một ngôi nhà xây khang trang, đẹp đẽ. Gia đình chuyển vào nhà mới được hơn 1 tháng. Rót ly nước mời khách, chị H’Bẽ hồ hởi: “Gia đình mình thuộc diện hộ nghèo. Giữa năm 2021, khi biết Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 50 triệu đồng để làm nhà, mình đã mượn thêm 10 triệu đồng nữa xây ngôi nhà này. Người thân, xóm làng mừng thay nên cũng phụ giúp cho mấy chục công từ lúc khởi công đến khi chuyển sang ở. Được ở nhà mới xây, gia đình mình mừng lắm. Giờ gia đình sẽ cố gắng làm ăn để nhanh chóng thoát nghèo”.
 
Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê, tính trong 2 năm (2020-2021), bằng việc huy động nguồn lực ủng hộ của các tổ chức xã hội, đơn vị đã hỗ trợ xây mới 17 ngôi nhà “Đại đoàn kết”, 5 nhà “Tình nghĩa” và sửa chữa 3 ngôi nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 820 triệu đồng. Bà Đinh Thị Thông-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê-cho biết: “Những ngôi nhà mà chúng tôi hỗ trợ kinh phí xây dựng đều đáp ứng các quy định về tiêu chí nhà ở trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua đó, MTTQ Việt Nam huyện muốn tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và tạo động lực để người dân vươn lên thoát nghèo bền vững. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc vận động Mạnh Thường Quân ủng hộ kinh phí cho Quỹ “Vì người nghèo” của huyện để tiếp tục thực hiện chương trình sửa chữa, xây mới nhà cho hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội khác nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG