Unable to connect to the remote server Chư Pưh: Hội thảo lấy ý kiến về đề án phát triển sản xuất nông nghiệp-dịch vụ
12/03/2021 - Lượt xem: 1191
Ngày 11-3, UBND huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp-dịch vụ nhằm khai thác hiệu quả công trình hồ chứa Plei Thơ Ga.

Hội thảo nhằm đánh giá chung về tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện; thảo luận, tham vấn ý kiến của các đại biểu về nhiệm vụ, giải pháp, kế hoạch định hướng phát triển ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyễn Minh Hải
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyễn Minh Hải

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư IDCO báo cáo kế hoạch chiến lược phát triển ngành nông nghiệp huyện Chư Pưh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030. Trong đó đã đánh giá được hiện trạng ngành nông nghiệp huyện Chư Pưh; vai trò của ngành nông nghiệp đối với kinh tế-xã hội của huyện.

Báo cáo này cũng xác định quan điểm phát triển nông nghiệp trong thời gian tới và phân tích thay đổi về chiến lược sinh kế của hộ nông dân qua các năm, đặc biệt tập trung vào sinh kế từ nông nghiệp; xác định bối cảnh phát triển ngành nông nghiệp huyện Chư Pưh trong tương lai, bao gồm cả bối cảnh trong nước và ngoài nước. Từ đó xây dựng kế hoạch và giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ công tại địa phương từ nhu cầu và khả năng tiếp cận của người dân; đề xuất giải pháp phát triển ngành nông nghiệp huyện trong giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Hội thảo ghi nhận 8 ý kiến của đại diện cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn tập trung yêu cầu các vấn đề cần sửa đổi trong báo cáo như: tên kế hoạch, kết cấu báo cáo; bổ sung làm rõ thêm một số nội dung và số liệu trong báo cáo cho chính xác; phân tích làm rõ điểm mạnh, điểm yếu một số nông sản chủ lực của huyện và việc phối hợp liên kết sản xuất nông nghiệp; tiếp tục triển khai các chương trình dự án có trọng điểm, phát triển kết cấu hạ tầng vùng sản xuất hàng hóa tập trung…để phát huy những tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG