Unable to connect to the remote server Chư Prông chăm lo Tết cho người nghèo
17/01/2017 - Lượt xem: 1976
Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, khắp nơi trong tỉnh lại rộn ràng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách. Tại huyện Chư Prông, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội cũng đã triển khai kế hoạch nhằm mang đến cho người nghèo, gia đình chính sách một cái Tết đủ đầy và ấm áp.

 

  Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông phối hợp với các nhà hảo tâm tặng quà cho người mù, nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: N.H

Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông phối hợp với các nhà hảo tâm tặng quà cho người mù, nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: N.H

Ông Lê Văn Ba-Trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông cho biết: Năm nay, ngoài các phần quà của trung ương, của tỉnh, UBND huyện Chư Prông quyết định xuất ngân sách trên 415 triệu đồng để hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách đón Tết. Theo đó, toàn huyện có 3.667 hộ nghèo, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, Mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, cựu thanh niên xung phong, người có công tiêu biểu, bệnh nhân phong, bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện được hỗ trợ quà Tết, mỗi suất từ 100 ngàn đồng đến 1 triệu đồng. Ngoài ra, Phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện còn tiếp nhận 150 suất quà (mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng) từ Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah để hỗ trợ cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Prông cũng đã vận động các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ 1.849 suất quà với tổng giá trị trên 640 triệu đồng tặng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách (mỗi suất trị giá 250-500 ngàn đồng). Mới đây, 240 hộ nghèo tại xã Ia Kly cũng đã được Hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh (TP. Pleiku) khám, cấp phát thuốc miễn phí với tổng số tiền 48 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã vận động được 815 suất quà trị giá 251 triệu đồng giúp hộ nghèo đón Tết (mỗi suất trị giá 300-500 ngàn đồng).

 

“Chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách không chỉ là việc làm thể hiện nét đẹp truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta mà còn thúc đẩy hoạt động an sinh xã hội, góp phần giúp người nghèo có thêm động lực vươn lên. Do đó, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương tập trung rà soát để hỗ trợ đúng người, đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng thiếu đói. Trong trường hợp quà của trung ương, của tỉnh chưa về kịp thời, chúng tôi sẽ đề xuất UBND huyện xuất ngân sách cứu đói, quyết không để hộ dân nào thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán này”-ông Lê Văn Ba chia sẻ.

Ngoài những phần quà trên, Tết Nguyên đán năm nay, 20 hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện cũng được ở trong ngôi nhà mới do các ban ngành, đoàn thể vận động hỗ trợ xây dựng. Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xuất ngân sách 180 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho 4 hộ nghèo ở các xã Ia Piơr, Ia Me, Ia Phìn và Bàu cạn; Phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện tiếp nhận và giám sát xây mới 5 căn nhà trị giá 250 triệu đồng cho gia đình chính sách từ sự hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam-Chi nhánh Phố Núi; Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với tập đoàn Vingroup hỗ trợ xây 11 căn nhà trị giá 550 triệu đồng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Ông Rơ Lan Hreo (làng Klăh, xã Ia Mơr)-hộ được hỗ trợ xây nhà chia sẻ: “Năm nào gia đình mình cũng được nhận quà của huyện, xã để ăn Tết. Năm nay lại được đón Tết trong căn nhà mới, gia đình mình mừng lắm. Đây là động lực để gia đình vươn lên thoát nghèo”.

Ông Lê Văn Ba cho biết thêm: Hiện toàn huyện Chư Prông còn 3.991 hộ nghèo (chiếm 10,3%). Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của hạn hán nên năm nay, số hộ đói trên địa bàn huyện tăng cao với 1.027 hộ, 3.788 khẩu. Vì vậy, ngoài hỗ trợ quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, huyện cũng đã lập danh sách những hộ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt gửi UBND tỉnh để đề xuất trung ương hỗ trợ với số gạo cứu đói là 98 tấn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG