The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chư Păh: Mưa lớn gây sạt lở đường liên xã Hà Tây-Đak Tơ Ve
21/09/2022 - Lượt xem: 113
Sau trận mưa lớn trong nhiều ngày, đoạn đường liên xã Hà Tây-Đak Tơ Ve (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) bị sạt lở khiến người và phương tiện khi đi qua đoạn đường này rất lo lắng.

Qua ghi nhận của phóng viên, trên tuyến đường này có 2 vị trí bị sạt lở nghiêm trọng, hàng trăm khối đất dọc 2 bên đường đã bị đổ sụp xuống theo dòng nước. Đường bị sạt lở, một phần đường bê tông bị nứt gãy khiến cho việc lưu thông đi lại của người dân tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

UBND xã Hà Tây đã huy động lực lượng đến hiện trường vụ sạt lở đất giăng đây cảnh báo người dân không vào khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn. Ảnh: Hà Phương

UBND xã Hà Tây đã huy động lực lượng đến hiện trường vụ sạt lở đất giăng đây cảnh báo mất an toàn. Ảnh: Hà Phương

Ông Biên-Chủ tịch UBND xã Hà Tây-cho biết: Những ngày qua, trên địa bàn xã Hà Tây có mưa lớn, lượng nước chảy qua cống ngang đã làm xói mòn 2 bên mép đường bê tông và sạt lở miệng cống ngang, đặc biệt, một bên đã sạt lở làm trôi mất miệng, khoanh cống và xói sâu vào trong đường gần 2 m. Hiện trạng thực tế rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn này.

"Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này, chính quyền địa phương cùng người dân đã cắm cọc, giăng dây cảnh báo tạm thời. Trước tình hình trên, UBND xã rất mong UBND huyện, Phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện sớm có kế hoạch và biện pháp khắc phục để đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này đảm bảo an toàn"-Chủ tịch UBND xã Hà Tây chia sẻ. 

Vị trí sạt lở đất khiến việc lưu thông của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Hà Phương

Vị trí sạt lở đất khiến việc lưu thông của bà con gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Hà Phương

Nhà ở gần đoạn đường bị sạt lở, ông Nguyễn Văn Tám (làng Kon Sơ Lăl, xã Hà Tây) cho biết: Vào mùa mưa lũ, chính quyền và người dân ở đây đã chủ động dùng cọc tre, đất đá chống sạt lở, bảo vệ tuyến đường. Nhưng do mưa lớn dồn dập, nước chảy không kịp nên gây ra sạt lở.

Còn ông Lối (làng Krah, xã Đak Tơ Ve) thì cho hay: Nhiều năm nay trên đoạn đường này mỗi khi mưa lớn là bị đất đá tràn xuống khiến việc đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa, nông sản bị cản trở. Chúng tôi rất mong chính quyền địa phương sớm khắc phục tuyến đường này để việc lưu thông của bà con được thuận lợi.

Được biết, đây là tuyến đường người dân 2 xã Hà Tây và Đak Tơ Ve thường xuyên qua lại.

Nhiều vị trí sạt lở đất, rạn nứt, gãy mặt đường đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hàng trăm người dân. Ảnh: Hà Phương

Nhiều vị trí sạt lở, rạn nứt, gãy mặt đường đã gây ảnh hưởng đến đời sống hàng trăm người dân. Ảnh: Hà Phương

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Việt Lĩnh-Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chư Păh-thông tin: Tuyến đường liên xã được xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp. Sau khi nhận được báo cáo của UBND xã, chúng tôi cũng đã đi kiểm tra thực tế và báo cáo với UBND huyện để chỉ đạo xử lý. Trước mắt chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa đột xuất ngay tại khu vực này để việc lưu thông của bà con được đảm bảo an toàn. Từ giờ đến cuối năm 2022, huyện sẽ triển khai thi công tuyến đường này, việc triển khai công tác đấu thầu sẽ chuẩn bị tổ chức.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG