Unable to connect to the remote server Chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân da cam
10/01/2018 - Lượt xem: 1923
Từ năm 2009 đến nay, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, hàng ngàn hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh đã được đón những cái Tết ấm áp.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động từ năm 1999. Qua gần 20 năm triển khai, phong trào này đã lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, qua đó giúp đỡ cho hàng chục triệu người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… có cái Tết thật ý nghĩa.
 

Phối hợp với Đạm Phú Mỹ tặng quà cho người nghèo và nạn nhân da cam. Ảnh: H.N
Phối hợp với Đạm Phú Mỹ tặng quà cho người nghèo và nạn nhân da cam. Ảnh: H.N

Hàng năm, sau khi có chỉ đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, các cấp Hội CTĐ trong toàn tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính chuyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo, giao Hội CTĐ phối hợp với MTTQ, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội và các đoàn thể tại địa phương triển khai phong trào, vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đồng thời xác định đối tượng trao tặng quà...

Nhờ đó, mỗi năm, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã có điều kiện trợ giúp hàng ngàn lượt nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác vui Xuân, đón Tết. Bên cạnh việc quyên góp những mặt hàng cần thiết, các cấp Hội CTĐ còn chủ động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân da cam. Việc làm này không những thể hiện sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc với những người gặp hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo động lực để họ cố gắng vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống.

Để thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã có những hình thức sáng tạo gửi thư ngỏ kèm theo danh sách các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, hoặc làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo để vận động ủng hộ. Các cấp Hội cũng vận động hội viên, tình nguyện viên, nhân dân tham gia nhắn tin ủng hộ phong trào; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương; phối hợp tổ chức các chương trình văn nghệ từ thiện để gây quỹ; đặt hòm quỹ nhân đạo tại các siêu thị, ngân hàng và vận động các địa phương có điều kiện thuận lợi giúp đỡ các địa bàn khó khăn...

Nhờ triển khai hiệu quả các hình thức vận động, từ năm 2009 đến nay, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động được 122.202 suất quà (105.799 suất quà cho người nghèo, 3.877 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam và 12.526 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác) với tổng trị giá trên 35,5 tỷ đồng. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, các cấp Hội hiện đã vận động được 7.689 suất quà để hỗ trợ cho 7.689 lượt hộ nghèo, nạn nhân da cam với trị giá 2,43 tỷ đồng.

Năm 2015, Hội CTĐ tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì;  được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào CTĐ 3 năm liền (2014-2016); được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua (2014-2016). Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp từ Trung ương đến địa phương khen thưởng về tổ chức, vận động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, cho biết: “Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là một trong những hoạt động nổi bật trong công tác từ thiện, nhân đạo của Hội CTĐ. Phong trào này được các cấp Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, thanh-thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ hưởng ứng và tham gia tích cực với nhiều hình thức hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác xóa đói giảm nghèo trong thời gian qua. Tết Nguyên đán 2018 đang đến gần, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đang ra sức thi đua, phấn đấu vận động và trao 20.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG