The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chăm lo đoàn viên, người lao động nghèo trên địa bàn Gia Lai
07/06/2019 - Lượt xem: 1578
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” là những hoạt động thiết thực do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai triển khai để chăm lo cho đoàn viên, công nhân nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Khám bệnh cho công nhân nghèo
 
Sáng 1-6, chúng tôi cùng cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện 331 đến Nông trường Cao su Ia Púch (Công ty TNHH Kinh doanh Hàng xuất khẩu Quang Đức) để khám bệnh cho đoàn viên, công nhân nghèo. Từ mờ sáng, đoàn viên, công nhân nghèo đã có mặt tại địa điểm tập kết. Đội hình công tác nhanh chóng triển khai nhiệm vụ, tập trung khám bệnh, siêu âm, cấp phát thuốc, tư vấn cho mọi người.
 
Ông Nguyễn Thanh Bình (57 tuổi, nhân viên bảo vệ Nông trường Cao su Ia Púch) cho hay: Thời gian qua, ông khá mệt mỏi vì bệnh gan hành hạ. Lịch tái khám đã hơn 1 tháng rồi mà ông vẫn không lo đủ tiền nên chưa đi khám lại. Nghe thông báo có đoàn bác sĩ về tận nơi khám, phát thuốc miễn phí, ông rất phấn khởi nên đến đây từ sớm. “Tôi được các bác sĩ khám bệnh, tư vấn kỹ lưỡng. Tôi sẽ thực hiện như lời khuyên của bác sĩ, ăn uống điều độ, bỏ bia rượu, thường xuyên tập thể dục, uống thuốc đều đặn để tránh thương tổn gan”-ông Bình chia sẻ.
 
Tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 20 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng giá trị 630 triệu đồng. Ảnh: Đức Thụy
Tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 20 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng giá trị 630 triệu đồng. Ảnh: Đức Thụy
 
Trong lúc chờ nhận thuốc, chị Rơ Châm Kha-công nhân Nông trường Cao su Ia Púch-cho biết: Chị vẫn thường dậy sớm để đi cạo mủ cao su vì nhà cách vườn cây hơn 10 km. Nói về nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa cột sống lưng, chị Kha cho rằng, do công việc cạo mủ cao su phải gập người nhiều nên đau lưng, đau vai, đau ngực… “Bác sĩ dặn phải uống thuốc và nghỉ ngơi thì bệnh mới thuyên giảm. Tuy nhiên, nhà nghèo, con đông, chồng lại không có việc làm ổn định nên mình phải cố gắng”-chị Kha tâm sự.
 
Không chỉ được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, 200 đoàn viên Công đoàn khó khăn còn được tặng quà. Trong bộ quần áo công nhân, ông Đinh Văn Tráng-công nhân Nông trường Cao su Ia Púch rất phấn khởi khi được trao quà tận tay. Túi quà giá trị không lớn nhưng là hàng hóa thiết yếu nên rất ý nghĩa đối với công nhân nghèo như ông. 
 
Theo bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, nhiều công nhân, lao động nghèo ở vùng sâu không có điều kiện hoặc ít có thời gian để đi thăm khám, phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm. Vì vậy, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Y tế và các bệnh viện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí nhằm giúp họ có sức khỏe tốt để lao động sản xuất. Sau 1 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 800 đoàn viên, công nhân nghèo nơi đây.
 
Chăm lo cuộc sống người lao động
 
Song song với hoạt động trên, từ ngày 15-5 đến 3-6, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, tặng 40 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các đoàn viên, công nhân nghèo bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo thuộc 5 Công đoàn ngành và 17 huyện, thị xã, thành phố.
 
 
Bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (bìa phải) trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Đinh Thị Hiệp (xã Ia Piơr, huyện Chư Prông). Ảnh.: Đ.Y
Bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (bìa phải) trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Đinh Thị Hiệp (xã Ia Piơr, huyện Chư Prông). Ảnh.: Đ.Y
 
Anh Lê Thanh Tuấn-công nhân Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai bị chấn thương sọ não trong lúc làm việc. Năm 2018, trong khi đang vận hành xe chở rác thì anh bị thùng rác đập mạnh vào đầu gây chấn thương sọ não. Lúc ấy, chi phí điều trị lên đến 150 triệu đồng. Công ty cũng đã tích cực hỗ trợ anh trong quá trình điều trị. “Hoàn cảnh của tôi hiện rất khó khăn, vợ chưa có việc làm, con thì nhỏ. Được lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm giúp đỡ, tôi rất biết ơn”-anh Tuấn xúc động khi cầm túi quà ý nghĩa từ đoàn công tác.
 
 Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh còn trao 20 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên, công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng giá trị 630 triệu đồng. Chị Đinh Thị Hiệp-đoàn viên Công đoàn xã Ia Piơr (huyện Chư Prông) là một trong những trường hợp nhận được hỗ trợ từ chương trình. Quá trình xây dựng ngôi nhà rộng 46 m2 với trị giá hơn 80 triệu đồng, chị được hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ “Tấm lòng vàng” của Liên đoàn Lao động tỉnh, 3,2 triệu đồng của đoàn viên Công đoàn xã Ia Piơr và sự chung tay giúp sức của bạn bè, người thân. Chị Hiệp phấn khởi cho biết: “Tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhất là Liên đoàn Lao động tỉnh. Tôi mong là ngày càng có nhiều gia đình đoàn viên khó khăn cũng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để ổn định cuộc sống”.
 
Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, khám bệnh, tặng quà cho đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là những hoạt động thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn nói chung, các cấp Công đoàn trong tỉnh nói riêng nhằm đảm bảo quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, công nhân, đồng thời hưởng ứng “Năm Vì lợi ích đoàn viên” và “Tháng Công nhân”. “Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để có kế hoạch bảo vệ, chăm lo tốt hơn đoàn viên, công nhân, nhất là những trường hợp kém may mắn. Đồng thời, chỉ đạo Công đoàn cơ sở vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” để có thêm điều kiện hỗ trợ cho những đoàn viên, công nhân khó khăn”-bà Nhung cho biết thêm.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG