The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cán bộ hưu trí "chia lửa" với tuyến đầu
27/10/2021 - Lượt xem: 931
Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng nhiều y-bác sĩ trong tỉnh vẫn tích cực tham gia công tác phòng-chống dịch Covid-19, được các ngành và địa phương đánh giá cao.

Từ ngày 14-10 đến 20-10, TP. Pleiku triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng. Ngoài 3 điểm tiêm chính do Trung tâm Y tế TP. Pleiku đảm nhận gồm: Trường Đại học Đông Á tại Gia Lai, Trường THCS Nguyễn Du, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh thì 22 điểm tiêm còn lại được giao cho UBND xã, phường phụ trách. Khối lượng công việc lớn nên sự chi viện của đội ngũ y-bác sĩ nghỉ hưu đã giúp chiến dịch thành công, đạt tỷ lệ tiêm chủng theo kế hoạch đề ra.

Từ ngày 14 đến 20-10, TP. Pleiku đã tiêm 99.741/100.000 liều vắc xin Vero Cell (mũi 1) cho các đối tượng, đạt tỷ lệ 99,4%. Đây là lần đầu chiến dịch triển khai điểm tiêm đến tận xã, phường và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định.

Trong đợt này, phường Hội Thương tiêm chủng cho 500-800 người/ngày. Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch-Trạm trưởng Trạm Y tế phường Hội Thương-chia sẻ: “Trạm có 6 nhân viên y tế, trong đó có 1 bác sĩ. Quy mô chiến dịch lớn nhưng lực lượng quá mỏng nên chúng tôi không thể đảm đương hết công việc. Vì vậy, chúng tôi đã huy động các y-bác sĩ nghỉ hưu tham gia hỗ trợ. Nhờ đó, công việc thuận lợi, đạt kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tiêm chủng”.

Ông Lưu Sỹ (tổ 1, phường Hội Thương) tham gia khám sàng lọc cho người dân trước khi tiêm chủng. Ảnh: Như Ý

Mặc dù 83 tuổi nhưng ông Lưu Sỹ (tổ 1, phường Hội Thương) đã nhận lời ngay khi chính quyền địa phương kêu gọi tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng. Ông bày tỏ: “Tôi rất vui khi đóng góp một phần công sức nhỏ bé tham gia công tác phòng-chống dịch”.

Tại phường Phù Đổng, nhiều y-bác sĩ nghỉ hưu hoặc y tế tư nhân, quân đội cũng tích cực tham gia công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Bà An Thị Loan (tổ 7) luôn có mặt tại điểm tiêm để hỗ trợ tiêm chủng. Bà Loan cho biết: “Tôi nghỉ hưu đã hơn 6 năm. Khi biết phường triển khai chiến dịch tiêm chủng, tôi tự nguyện đăng ký tham gia và đảm nhiệm khâu khám sàng lọc. Tôi rất hạnh phúc vì sử dụng chuyên môn để hỗ trợ công tác phòng-chống dịch trên địa bàn”.

Ngoài hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng, bà Loan còn tích cực tham gia tổ Covid cộng đồng, thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” kịp thời phát hiện những đối tượng đi từ vùng dịch về để báo chính quyền địa phương triển khai các biện pháp phòng-chống dịch. Trong công tác tuyên truyền phòng-chống dịch, bà Loan luôn đi đầu, nhiệt tình phổ biến những quy định, hướng dẫn mới liên quan phòng-chống dịch đến người dân.

Ông Nguyễn Giang Nam-Phó Chủ tịch UBND phường Phù Đổng-nhìn nhận: “Tại điểm tiêm tổ chức ở UBND phường Phù Đổng, chúng tôi huy động 8 y-bác sĩ nghỉ hưu, phòng khám tư nhân cũng như đơn vị bộ đội kết nghĩa đứng chân trên địa bàn hỗ trợ. Chúng tôi ghi nhận sự chung tay của các lực lượng, nhất là y-bác sĩ nghỉ hưu đã hỗ trợ hết mình giúp cho chiến dịch triển khai thành công, đảm bảo kịp thời, chính xác và an toàn tiêm chủng theo quy định”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG