The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cả xã hội cùng chăm lo để trẻ khuyết tật vươn lên
30/03/2019 - Lượt xem: 1309
Đây là mong muốn của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình khi đến thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, chiều 29/3.

 

Ảnh: VGP/Thế Phong

Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn là cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập được xây dựng và phát triển bởi những tấm lòng cao quý và tâm huyết của các nhà hảo tâm trong cả nước, đặc biệt là sự ủng nhiệt tình của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn hiến tặng 4.500 m2 đất của gia đình để xây dựng Trung tâm này.

Trung tâm được thành lập năm 2014 với mục đích tạo điều kiện cho các em khuyết tật được nuôi dưỡng, được học tập văn hóa, được hướng nghiệp dạy nghề, được phát triển năng khiếu hoàn toàn miễn phí, từng bước tạo cho các em có cuộc sống tự tin, xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập tốt với cộng đồng.

Trong 4 năm qua, Trung tâm đã nuôi dạy hoàn toàn miễn phí từ 100-120 cháu khuyết tật. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nỗ lực hết mình với cái tâm của người cô, người thầy đã tạo nên một mái ấm tình thương, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho hàng trăm trẻ em khuyết tật nơi đây.

Ảnh: VGP/Thế Phong

Xúc động khi nhìn thấy các cháu khuyết tật được chăm sóc, giáo dưỡng dưới mái ấm tình thương của Trung tâm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ lòng trân trọng, quý mến đối với gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn, nguyên phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng đã hiến tặng 4.500 m2 đất để xây dựng Trung tâm và đặc biệt là đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã vận động các nhà tài trợ chung tay, đóng góp để xây dựng nên Trung tâm này.

Đến nay, Trung tâm đang có hướng phát triển tốt. Lúc mới thành lập Trung tâm chỉ có 36 cháu, nhưng đến nay đã tiếp nhận 144 cháu khuyết tật; điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, khang trang hơn, điều kiện sống và học tập của các cháu tốt hơn.

Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã dành tâm huyết, tình cảm tốt nhất đối với trẻ khuyết tật. Dưới mái trường thân yêu này, các cháu được đùm bọc, nuôi dưỡng, giáo dục để khi lớn lên các cháu sẽ có tri thức, có kỹ năng, nghề nghiệp, trở thành người có ích cho xã hội; cảm ơn các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã đồng hành đối với Trung tâm để xây dựng mái trường này ngày càng tốt hơn. Đây là những nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách” dành cho những mầm non của đất nước.

Phó Thủ tướng hoan nghênh lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, huyện Nghĩa Hành, các ban ngành, đoàn thể đã tạo mọi điều kiện cùng với gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn vận động các nhà hảo tâm chung tay, góp sức hỗ trợ thêm để xây dựng và phát triển Trung tâm ngày càng khang trang. Cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã có những đóng góp vận động, tuyên truyền không chỉ đối với Trung tâm, mà còn tuyên truyền cho nghĩa cử cao đẹp của xã hội. Đây là những con người hết sức có trách nhiệm với đời, với sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn.

Ảnh: VGP/Thế Phong

Phó Thủ tướng nhắn nhủ với chác cháu học sinh khuyết tật: Các cháu có hoàn cảnh thể chất không được may mắn như các bạn bè khác nhưng nay các cháu được sống trong tình thương yêu, đùm bọc của cha mẹ, của các cô, các bác, các chú, các anh chị "Mạnh Thường Quân", các bác lãnh đạo và cả xã hội cùng nhau chăm lo với một mong muốn các cháu sẽ vượt qua trở ngại khuyết tật để vươn lên.

“Học và học, phấn đấu làm thế nào để vượt qua khó khăn, tiếp thu kiến thức, kỹ năng để vươn lên trở thành những trí thức, nhà khóa học, những người có tài năng, người có ích... đóng góp cho xã hội, cho đất nước”, Phó Thủ tướng mong muốn.

Nhân đây, tôi đề nghị tỉnh Quảng Ngãi nói chung và ngành GD&ĐT trong tỉnh nói riêng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến trẻ em khuyết tật, tạo cơ hội tốt nhất cho các cháu được tiếp cận các dịch vụ an sinh xã hội và cơ hội việc làm, tạo thu nhập, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, gia đình và cá nhân người người khuyết tật.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng mong muốn các thầy cô giáo và học sinh của Trung tâm nỗ lực hơn nữa, khắc phục khó khăn để dạy và học tốt, các cháu từng bước lên trong cuộc sống.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG