Unable to connect to the remote server Báo cáo điều chỉnh quy hoạch thành phố Pleiku đến năm 2030
01/12/2014 - Lượt xem: 2446
Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa tổ chức cuộc họp để nghe lãnh đạo UBND TP. Pleiku và đơn vị tư vấn báo cáo điều chỉnh “Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thế Dũng chủ trì cuộc họp.

Qua khảo sát, đánh giá thực trạng, tiềm năng và lợi thế mang tính đặc thù của TP. Pleiku, các đơn vị tư vấn đã đưa ra 2 chiến lược phát triển là “Thành phố hữu cơ” và “Thành phố cơ học” với mô hình “Đô thị nén”, tạo ra sự phát triển bền vững, tiết kiệm quỹ đất. Theo các nhà tư vấn, định hướng phát triển về không gian của TP. Pleiku sẽ theo 2 hướng chính là Bắc và Tây với các trung tâm tổng hợp hành chính-dịch vụ-thương mại-du lịch; trung tâm công nghiệp Trà Đa, trung tâm dịch vụ du lịch-thể thao Biển Hồ và hành lang dân cư nông thôn-phát triển nông lâm nghiệp. Có đặc trưng địa hình đồi núi, nhiều dốc, đơn vị tư vấn có ý tưởng “xoay thành phố về phía sông suối và thung lũng”, xây dựng Pleiku thành “Thành phố vì sức khỏe”.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Công Lự yêu cầu UBND TP. Pleiku và đơn vị tư vấn tiếp thu những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ngành và các nhà nghiên cứu và tiếp tục lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện đồ án “Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP. Pleiku đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Được biết, đồ án do UBND TP. Pleiku làm chủ đầu tư, 2 đơn vị tư vấn là Công ty Arep Vile Cộng hòa Pháp và Viện Kiến trúc-Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG