Unable to connect to the remote server Ayun Pa: Duy trì tỷ số giới tính khi sinh 105 trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái
07/06/2018 - Lượt xem: 1887
Để thực hiện công tác dân số trong tình hình mới, Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa đã ban hành Chương trình hành động, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác này.

Ảnh chỉ mang tính minh họa (nguồn GLO)

Chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2030 là thực hiện tốt công tác giảm sinh, giảm tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên, tiến tới duy trì vững chắc mức sinh thay thế (bình quân mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 2,1 con), quy mô dân số 45.848 ngàn người. 100% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tiếp cận thuận tiện với các biện pháp tránh thai; giảm 2/3 số vị thành niên và thanh niên có thai ngoài ý muốn. Tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt trên 90%. Duy trì tỷ số giới tính khi sinh 105 trẻ sơ sinh trai/100 trẻ sơ sinh gái. Giảm thiểu số cặp tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Tỷ lệ nam, nữ thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn đạt 90%. Có 80% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 04 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến nhất. Có ít nhất 90% trẻ sơ sinh được tầm soát ít nhất 05 loại bệnh bẩm sinh phổ biến nhất.

Tuổi thọ bình quân đạt 73,5 tuổi, trong đó thời gian sống khỏe mạnh tối thiểu 66 năm; phấn đấu 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, được quản lý sức khỏe, được khám, chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở, chăm sóc tập trung. Chiều cao theo tiêu chí của người Việt Nam (18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ đạt 157,5 cm). Chỉ số phát triển con người (HDI) theo chỉ số chung toàn quốc.

Bảo đảm các nhóm dân cư trong xã hội được tiếp cận đầy đủ và công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản. 100% dân số được đăng ký, quản lý trong hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư thống nhất theo quy mô toàn quốc.

Nhất Gia

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG