The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ayun Pa chăm lo đời sống người lao động
19/05/2021 - Lượt xem: 1344
Bằng những chương trình có ý nghĩa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) quan tâm chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động. Đây là động lực giúp người lao động vươn lên trong cuộc sống.
Ông Võ Đăng Khoa-Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ayun Pa-thông tin: Ayun Pa hiện có 1.903 đoàn viên sinh hoạt tại 65 Công đoàn cơ sở. Với chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động.
 
Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ thị xã đã trao tặng 137 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá hơn 47 triệu đồng. Riêng năm 2020, Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã xét cho 14 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay 140 triệu đồng từ nguồn quỹ phong trào “Hũ gạo tình thương” để phát triển kinh tế; bàn giao 1 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 30 triệu đồng.
 
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Ayun Pa và Công ty TNHH Mười Xuân (bìa phải) ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn thị xã. Ảnh: Nguyên Hương
Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Ayun Pa và Công ty TNHH Mười Xuân (bìa phải) ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn thị xã. Ảnh: Nguyên Hương
 
Gia đình đoàn viên Ngô Tấn Thiện (Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ anh bỏ đi đã gần 10 năm nay không có tin tức. Một mình anh nuôi 2 con đang học lớp 6 và lớp 11. Năm 2020, anh được LĐLĐ thị xã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây nhà mới. Anh Thiện chia sẻ: “Có được căn nhà mới, cha con tôi yên tâm hơn trong cuộc sống”.
 
Thực hiện chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ thị xã Ayun Pa chỉ đạo các Công đoàn cơ sở căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên đi học nâng cao trình độ; xây dựng quỹ, tổ chức đi tham quan du lịch; tín chấp ngân hàng, cho thuê mặt bằng, góp vốn xoay vòng giúp đoàn viên phát triển kinh tế, mua sắm phương tiện; xây dựng quỹ thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hoạn nạn; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, người lao động; khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động, sản xuất; khen thưởng con của đoàn viên đạt thành tích cao trong học tập…
 
Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, các chương trình phúc lợi đoàn viên được LĐLĐ thị xã đặc biệt quan tâm. Cụ thể, LĐLĐ thị xã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Điện máy Tứ Hải và Công ty TNHH Mười Xuân giảm giá các sản phẩm cho đoàn viên Công đoàn. Ngoài ra, người lao động còn được hưởng thêm nhiều chương trình khuyến mãi khác tại các đơn vị tham gia ký kết. 
 
Chủ tịch LĐLĐ thị xã Ayun Pa khẳng định: “Thời gian tới, LĐLĐ thị xã sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như tăng cường các chương trình phúc lợi đoàn viên để Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG