Unable to connect to the remote server Ấm áp tình người trong thiên tai
30/10/2016 - Lượt xem: 1892
Tối 29/10, tại TP HCM, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tham dự Chương trình “Ấm áp tình người trong thiên tai” do Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và Đài Truyền hình TPHCM tổ chức.

 

 

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Tham dự Chương trình có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung; nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng; nguyên Bí thư Thành uỷ TPHCM Lê Thanh Hải; lãnh đạo các Ban, bộ, ngành Trung ương và các tỉnh miền Trung.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình nêu rõ: Chương trình này lại thêm một dịp để chúng ta cùng thể hiện tình người Việt Nam với nhau trong thiên tai hoạn nạn, cùng đền với nhau, cùng nhau đồng hành tham gia thiết thực giúp đỡ bà con thân yêu của chúng ta ở những vùng bị thiên tai giảm bớt khó khăn.

Chương trình cũng đã nêu lên rất đúng đắn cuộc đấu tranh phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu sẽ còn là cuộc đấu tranh lâu dài, quyết liệt, đòi hỏi sự chung tay góp sức của Nhà nước và toàn xã hội. Trong cuộc đấu tranh này phải đề cao phương châm chủ  động phòng tránh bằng cách phối hợp nhiều giải pháp đồng bộ, ra sức giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra. Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đang đi đúng theo định hướng quan trọng này.

Qua đây, đã có rất nhiều các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các cá nhân muốn tham gia, chia sẻ, đóng góp giúp đỡ  đồng bào bị nạn mà Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung là một trong những cầu nối đáng tin cậy để các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng thực hiện nguyện vọng của mình, để đưa mọi tấm lòng, mọi sự giúp đỡ đến tận tay bà con bị nạn một cách hiệu quả.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình hoan nghênh Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung và Đài Truyền hình TPHCM đã tổ chức Chương trình rất ý nghĩa này. Phó Thủ tướng kêu gọi mọi người  muốn sẻ chia hãy đến với Chương trình và đồng hành với Quỹ để giúp đỡ, mang hơi ấm tình người đến bà con các vùng bị thiên tai trong cả nước.

 

Ảnh: VGP/Lê Sơn

 

Theo ông Phan Diễn, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, Quỹ  đã tiến hành những cuộc vận động tài trợ ban đầu, nhận được sự đồng hành, hưởng ứng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Quỹ đã dùng số tiền được tài trợ để hỗ trợ cho các tỉnh Ninh Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An góp phần thực hiện một số dự án làm đường ống dẫn nước, hoặc tặng bồn chứa nước mưa, nước sạch cho người dân.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng đã xây dựng và bổ sung trang thiết bị cho 17 trường học ở các tỉnh miền Trung, cử  đoàn đưa quà cứu trợ đến tận tay 1.500 hộ dân bị nạn trong trận lũ qua tại 4 tỉnh miền Trung.

Đến nay, Quỹ đã hỗ trợ các địa phương xây dựng và đưa vào hoạt động 87 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, trồng và chăm sóc được 109 ha rừng ngập mặn để bảo vệ đê điều tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hoá), thành lập, trang bị và tập huấn cho 85 đội xung kích cứu hộ, cứu nạn cấp thôn, cấp xã…

Những việc Quỹ đã làm, tuy còn khiêm tốn so với nhu cầu của bà con miền Trung còn nhiều gian khó, nhưng cũng đã đem lại những hiệu quả thiết thực, được các địa phương và bà con rất ủng hộ, hoan nghênh.

Dự kiến, Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung sẽ xin phép cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh tên Quỹ và Điều lệ để có thể mở rộng hoạt động của Quỹ ra cả nước trong thời gian tới.

Lê Sơn

(Theo Chinhphu)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG