The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Nhạc sĩ Lân Cường lên tiếng về hình minh họa ca nhạc gây xôn xao dư luận
28/07/2022 - Lượt xem: 29
Nhạc sĩ Lân Cường nhấn mạnh: "Những người nào đưa hình ảnh minh họa trong bài hát của tôi lên mạng xã hội nhưng lại không đưa kèm với lời của bài hát rõ ràng có ý xấu, muốn bóp méo sự thật...".

Đại hội Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội năm 2022 đã diễn ra vào chiều 27/7. Tuy nhiên, sau khi Đại hội kết thúc, trên mạng xã hội xôn xao, gây nhiều tranh cãi về một tiết mục ca nhạc có sử dụng hình ảnh nhiều nhân vật vướng vòng lao lý để minh họa. 

nhac si lan cuong len tieng ve hinh minh hoa ca nhac gay xon xao du luan hinh anh 1

Phần hình ảnh minh họa cho tiết mục hợp xướng "Sau lời tuyên thệ" trong Đại hội Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Facebook).

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, nhạc sĩ Lân Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Âm nhạc Hà Nội cho biết việc sử dụng hình ảnh những nhân vật này minh họa cho tiết mục "Sau lời tuyên thệ" tại Đại hội Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội năm 2022 là chủ ý của ông.

Nhạc sĩ Lân Cường cho biết đây là tiết mục nằm trong hợp xướng được trình diễn tại Đại hội. Ca khúc "Sau lời tuyên thệ" được phổ từ bài thơ "Lời tuyên thệ" của tác giả Lê Cảnh Nhạc. Khi phổ nhạc, nhạc sĩ Lân Cường đã thêm từ "sau" vì sau lời tuyên thệ đã có nhiều Đảng viên không giữ trọn lời tuyên thệ của mình, đã để cho: "Tiền bạc, hư danh, cám dỗ, đã quật ngã biết bao đồng chí trên dọc đường đi những ngày qua".

Theo nhạc sĩ Lân Cường, âm nhạc ca ngợi cái đẹp của cuộc sống nhưng cũng đồng thời phải có tiếng nói đấu tranh với những điều sai trái. Trong thời điểm Đảng ta đang đẩy mạnh chống tệ nạn tham nhũng thì "bài hợp xướng như một lời cảnh tỉnh cho tất cả Đảng viên không trừ một ai", nhạc sĩ Lân Cường nói. Theo ông, việc đưa ảnh các nhân vật đang vướng vào vòng lao lý là để dẫn chứng về những đảng viên sa ngã, từ đó cảnh tỉnh cho tất cả các Đảng viên.

Tiết mục "Sau lời tuyên thệ" có nội dung tích cực nhưng đã bị một số người bóp méo, hiểu sai khi đăng tải lên mạng xã hội. “Những người nào đưa hình ảnh minh họa trong bài hát của tôi lên mạng xã hội nhưng lại không đưa kèm với lời của bài hát rõ ràng có ý xấu muốn bóp méo sự thật, bôi nhọ danh dự là nhạc sĩ của tôi.."- nhạc sĩ Lân Cường nhấn mạnh.

Để tránh những hiểu lầm không đáng có, tránh bị những người có ý đồ xấu, lợi dụng, ảnh hưởng đến tới tâm huyết của ông cũng như ý nghĩa đấu tranh của bài hát, nhạc sĩ Lân Cường cho biết ông đã biên tập, chỉnh sửa phần minh họa./.

Theo VOV

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG