The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hỗ trợ chẩn đoán, tư vấn cải thiện hiệu quả sản xuất DN nhỏ và vừa
18/06/2016 - Lượt xem: 2680
Tại dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất Chương trình hỗ trợ chẩn đoán và tư vấn cải thiện hiệu quả sản xuất cho đối tượng này.

 

 

Ảnh minh họa

Chương trình nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các ngành sản xuất thông qua hoạt động chẩn đoán và tư vấn cải thiện các yếu tố cấu thành năng lực nội tại của doanh nghiệp.

Đối tượng được hỗ trợ là doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.

Để được hỗ trợ, các doanh nghiệp trên cần đáp ứng những điều kiện sau: Có nhu cầu đánh giá, chẩn đoán về hiện trạng của doanh nghiệp để cải thiện hiệu quả sản xuất, mở rộng thị trường, gia tăng giá trị cho các sản phẩm; cam kết tuân thủ quy trình quản lý chất lượng, quản trị sản xuất sau khi được hỗ trợ; sử dụng mạng lưới chuyên gia tư vấn do Nhà nước xây dựng.

Nội dung, biện pháp hỗ trợ

Theo dự thảo, đối với việc chẩn đoán, tư vấn đánh giá năng lực doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyên gia tư vấn chẩn đoán thông qua việc xem xét, đánh giá, nhận diện các hạn chế nội tại của doanh nghiệp và đưa ra các tư vấn, khuyến nghị để giải quyết. Phạm vi chẩn đoán, tư vấn gồm: Quản trị sản xuất; quản trị tài chính; quản trị nhân lực; năng lực công nghệ, kết nối doanh nghiệp, tiếp cận thông tin, mở rộng thị trường và các lĩnh vực khác thuộc về năng lực nội tại của doanh nghiệp.

Dự thảo nêu rõ, Chính phủ hỗ trợ 100% chi phí chẩn đoán doanh nghiệp và 50% chi phí tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp.

Về hỗ trợ sau chẩn đoán, tư vấn, theo dự thảo, Chính phủ hỗ trợ tối đa 50% kinh phí sử dụng các dịch vụ tư vấn, đào tạo chuyên sâu do các cơ quan, tổ chức Nhà nước cung cấp để thực hiện các giải pháp do chuyên gia tư vấn đề xuất. Sau khi thực hiện các giải pháp đã đề xuất, doanh nghiệp được chẩn đoán lại miễn phí để đánh giá hiệu quả hoạt động hỗ trợ.

Theo dự thảo, doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ tối đã 50% chi phí tư vấn để chuyển đổi, nâng cấp mô hình sản xuất kinh doanh nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thích ứng với thay đổi của thị trường.

Bên cạnh đó, được kết nối với các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, mạng lưới kết nối kinh doanh.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG