The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai tăng cường quản lý hoạt động báo chí
15/10/2016 - Lượt xem: 2442
Để thực hiện tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 507-CV/TU của Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường quản lý hoạt động báo chí, mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn số 4601/UBND-KGVX chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo làm tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn.

 

 Tạo điều kiện để các Nhà báo tác nghiệp. Ảnh: T.N
Tạo điều kiện để các nhà báo tác nghiệp. Ảnh: T.N

Cùng với đó là thực hiện tốt quy định về giao ban báo chí định kỳ và đột xuất. Hướng dẫn và giám sát việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Tăng cường quản lý hoạt động báo chí-nhất là các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến Luật Báo chí năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2017) để thực hiện. Hàng ngày, tổng hợp các tin, bài báo chí viết về Gia Lai cung cấp kịp thời cho lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương để theo dõi, xử lý, phản hồi các thông tin do báo chí nêu.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp của báo chí, không cản trở hoặc gây khó khăn, đồng thời cảnh giác đấu tranh với việc mạo danh phóng viên và các hoạt động lợi dụng báo chí để trục lợi... Ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đối với cơ quan mình, quyết định cụ thể về người phát ngôn của cơ quan. Trong trường hợp có các vụ việc nóng, nhạy cảm, dư luận quan tâm thì các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tổ chức họp báo kịp thời (hoặc phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo) để công bố các thông cáo báo chí mang thông tin chính thức, hợp pháp nhằm định hướng dư luận.
 

Mặt khác, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí địa phương, các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các định hướng thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo. Thông tin trên báo chí cần phản ánh đúng bản chất vụ việc, không bình luận mang tính chất chủ quan, cá nhân, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ và nhân dân.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG