The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
10/01/2019 - Lượt xem: 2108
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg, ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 05/01/2019 chỉ đạo các sở, ban, ngành, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo dõi sát diễn biến thị trường; đảm bảo cung cầu hàng hóa, dịch vụ; khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn chủ động nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đáp ứng nhu cầu của nhân dân trước, trong và sau tết với giá cả phù hợp, chất lượng bảo đảm, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các vi phạm. Mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết.

Chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn có kế hoạch điều phối, tăng cường phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến phương thức bán vé, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân đảm bảo thuận lợi, an toàn; tuyệt đối không để hành khách nào phải ở lại các bến xe trong đêm giao thừa. Kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải theo quy định, tránh tình trạng tăng giá vé bất hợp lý; xử lý nghiêm các hành vi chèn ép, đầu cơ vé.

Triển khai đồng bộ, đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước, phúc lợi và an sinh xã hội, bảo đảm các chế độ, chính sách được đưa đến người nhận trước Tết. Hỗ trợ kịp thời hộ thiếu đói trong dịp Tết và thời gian giáp hạt, không để có hộ đói trong dịp Tết. Tổ chức chu đáo việc đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với nước.

Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, lễ hội bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Chú trọng tổ chức các hoạt động ở vùng sâu, vùng xa để mọi người dân cùng vui xuân, đón Tết. Đẩy mạnh xã hội hóa trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật phục vụ Tết...

Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân trên địa bàn vui Tết. Kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ, pháo nổ... Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là những ngày Tết.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tổ chức các hoạt động đón Tết đảm bảo thiết thực; không sử dụng công quỹ, phương tiện tài sản công trái quy định; hạn chế, tiết kiệm trong việc tổ chức các hội nghị, tổng kết, gặp mặt cuối năm. Tập trung ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết, đảm bảo các hoạt động trở lại bình thường, đi vào nền nếp...

Hữu Long

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG