The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Chế độ với cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan ở nước ngoài
09/06/2016 - Lượt xem: 2849
Chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan Việt Nam ở nước ngoài đã được Bộ Tài chính đề xuất tại dự thảo Nghị định quy định về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với một số hoạt động đối ngoại.

 

 

Theo dự thảo, trong thời gian công tác nhiệm kỳ, thành viên các Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được Nhà nước thanh toán tiền nhà ở, điện, nước, chất đốt và được hưởng các chế độ sinh hoạt phí, phụ cấp, trợ cấp và các chế độ khác theo quy định; được hưởng 40% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) ở trong nước và được tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội như khi công tác ở trong nước.

Về chế độ sinh hoạt phí, theo dự thảo, chế độ sinh hoạt phí được áp dụng theo nguyên tắc thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng công tác nhiệm kỳ tại các Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài; người giữ chức vụ cao hơn được hưởng chỉ số sinh hoạt phí cao hơn.

Chế độ sinh hoạt phí được xác định trên cơ sở mức sinh hoạt phí tối thiểu của địa bàn nhân với chỉ số sinh hoạt phí. Mức sinh hoạt phí tối thiểu xác định trên cơ sở nhu cầu về vật chất và tinh thần đảm bảo sinh hoạt bình thường của thành viên Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian công tác nhiệm kỳ ở nước ngoài, phù hợp với điều kiện kinh tế của Nhà nước, đặc thù công tác đối ngoại và hoàn cảnh cụ thể của địa bàn công tác. Chỉ số sinh hoạt phí áp dụng cho tất cả các Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được xác định theo hệ thống chức danh tiêu chuẩn và chức vụ ngoại giao của các thành viên cơ quan đại diện và hệ số lương hiện hưởng.

Chế độ phụ cấp, trợ cấp

Theo dự thảo, Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được cấp có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước giao kiêm nhiệm công tác tại các nước khác hoặc tổ chức quốc tế ở các nước khác được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm địa bàn.

Trường hợp tại các Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài không bố trí đủ số biên chế được duyệt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được cấp có thẩm quyền giao kiêm nhiệm công tác khác được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm công tác.

Thành viên Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài công tác nhiệm kỳ tại khu vực xảy ra xung đột vũ trang, thảm họa do thiên tai, dịch bệnh, hoặc trong điều kiện công tác đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp địa bàn đặc biệt. Danh mục địa bàn công tác đặc biệt khó khăn do Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định. Nữ thành viên Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được hưởng phụ cấp hàng tháng…

Ngoài ra, thành viên Cơ quan Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian công tác nhiệm kỳ được Nhà nước thanh toán các khoản sau: Tiền mua sắm trang phục đối ngoại và những đồ dùng thiết yếu trong nhiệm kỳ công tác; chế độ bảo hiểm khám, chữa bệnh ở nước ngoài; chế độ thai sản; tiền vé máy bay (hoặc phương tiện khác) và cước hành lý ngoài quy định của Hàng không khi rời Việt Nam đến địa bàn công tác và khi kết thúc nhiệm kỳ về nước (Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được hưởng tiêu chuẩn vé máy bay hạng thương gia (business class) khi đến địa bàn đầu tiên và khi kết thúc nhiệm kỳ về nước; khi đi trình Quốc thư và chào kết thúc nhiệm kỳ ở các nước kiêm nhiệm và đi công tác cùng quan chức sở tại hoặc do đoàn Ngoại giao tổ chức. Nếu đi bằng phương tiện công cộng khác thì được hưởng tiêu chuẩn vé hạng nhất); tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác khi bố (mẹ) đẻ, bố (mẹ) của vợ (chồng), con đẻ hoặc con nuôi hợp pháp chết và một số chế độ, chính sách khác theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG