The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Bá Trường.
21/01/2019 - Lượt xem: 3004
Ngày 16 tháng 01 năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị để bàn và giải quyết công việc thuộc thẩm quyền.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm:

1. Đồng chí Nguyễn Thanh Vương - Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Ia Ly, Đảng bộ huyện Chư Păh 

Với trách nhiệm là người đứng đầu UBND thị trấn, trực tiếp điều hành công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn, đồng chí Nguyễn Thanh Vương thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, để Ủy ban nhân dân thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh chưa thực hiện đúng thẩm quyền, trách nhiệm trong quản lý hoạt động khoáng sản theo Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND, ngày 06 tháng 4 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành quy định quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tình trạng tập kết, vận chuyển cát trái phép tại khu vực lòng hồ thủy điện Ia Ly diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm, cố tình không triển khai thực hiện chỉ đạo của cấp trên; không kiên quyết trong chỉ đạo xử lý tang vật, phương tiện vi phạm do các đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện kiểm tra đề nghị.

Những vi phạm của đồng chí Nguyễn Thanh Vương đã gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của bản thân, đơn vị nơi đồng chí công tác. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Thanh Vương.

2. Đồng chí Nguyễn Bá Trường - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Sơn, nguyên Bí thư Chi bộ, Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Pleiku

Khi làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, đồng chí không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao theo Quy chế làm việc của Chi bộ; đồng chí và cấp phó cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong việc tham mưu xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2016, 2017, 2018; tham mưu 13 quyết định thu hồi đất, cho mở đường trên đất nông nghiệp không đúng quy định, dẫn đến có nhiều khuyết điểm, vi phạm như Kết luận số 2405/KL-UBND, ngày 26 tháng 10 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh, làm phá vỡ Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của thành phố, hình thành các khu dân cư tự phát, gây khó khăn trong công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị; đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Các khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Nguyễn Bá Trường là rất nghiêm trọng, để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của cơ quan, tổ chức đảng và bản thân đồng chí. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Nguyễn Bá Trường.

 

ỦY BAN KIỂM TRA TỈNH ỦY

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG