The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo sở, phòng
19/12/2017 - Lượt xem: 3526
Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành quy chế thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng trên địa bàn tỉnh. Quy chế này được áp dụng thí điểm giai đoạn từ năm 2018-2021.

Theo đó, các chức danh thi tuyển thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và các chức danh thuộc thẩm quyền quản lý của huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy… Các chức danh thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý gồm: cấp phó các ban của Tỉnh ủy; phó chánh văn phòng Tỉnh ủy, phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, phó tổng biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu; phó giám đốc các sở, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh; trưởng, phó các chi cục, trung tâm; trưởng, phó các phòng và tương đương thuộc các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Người tham gia dự tuyển phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, điều kiện: hồ sơ, lý lịch cá nhân rõ ràng, đầy đủ, được cơ quan chức năng thẩm định, xác nhận; trong độ tuổi bổ nhiệm; là Đảng viên; có đủ sức khỏe; đáp ứng các điều kiện khác do cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh tuyển chọn yêu cầu.

Mục đích của việc thi tuyển nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng những người có tài, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt để bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị-xã hội, cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp. Việc này cũng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ; tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, thu hút những người có năng lực, phẩm chất đạo đức từ bên ngoài cơ quan, đơn vị cùng tham gia để tuyển chọn, bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý. Qua đó, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ; tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý tại các sở, ngành, địa phương…

Theo Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, chỉ thực hiện thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý đối với trường hợp bổ nhiệm lần đầu giữ chức vụ quản lý cấp sở, cấp phòng.

Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển phải có đủ tiêu chuẩn, nằm trong quy hoạch và đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu. Trường hợp không công tác tại đơn vị, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện, bổ nhiệm và được quy hoạch chức danh tương đương với chức danh tuyển chọn, đang công tác trong cùng sở, ban, ngành, địa phương vẫn được quyền đăng ký tham gia dự tuyển. Người tham gia dự tuyển nếu đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được dự tuyển ở vị trí cao hơn không quá hai cấp so với chức vụ hiện đang đảm nhiệm. Trường hợp không đảm nhiệm chức vụ khi dự tuyển phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện về ngạch công chức hoặc thời gian công tác trong ngành, lĩnh vực (nếu có).

Ngoài ra, tập thể cơ quan có nhu cầu bổ nhiệm cũng có thể đề cử người không nằm trong quy hoạch (có thể người được đề cử không công tác tại cơ quan, đơn vị đang có nhu cầu bổ nhiệm). Người được đề cử nếu đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý chỉ được dự tuyển ở vị trí cao hơn liền kề so với chức vụ hiện giữ. Trường hợp không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, phải có thời gian công tác trong ngành, lĩnh vực dự tuyển tối thiểu 36 tháng (không kể thời gian tập sự, thử việc) và chỉ được đăng ký dự tuyển chức danh phó trưởng phòng và tương đương.

Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, việc tuyển chọn sẽ được công bố công khai. Hội đồng tuyển chọn sẽ được phân cấp và thành viên Hội đồng không có quan hệ gia đình, họ hàng với người dự tuyển. Thí sinh sẽ phải trải qua phần thi viết; lập, trình bày đề án. Trong đó, đề án gồm đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn, chỉ ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp; chương trình hành động nếu được bổ nhiệm; kỹ năng giao tiếp, ứng xử, quản lý, lãnh đạo và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng, người tham dự./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG