The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ông Võ Văn Thưởng: Xử lý cán bộ dù rất khó khăn nhưng phải làm
02/10/2019 - Lượt xem: 2321
"Không ai muốn xử lý kỷ luật, bỏ tù đồng chí, đồng đội của mình. Đây là việc rất khó khăn nhưng không thể không làm" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Sáng ngày (1/10), ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - đơn vị số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP. Long Khánh.

khong ai muon xu ly dong chi cua minh, nhung phai lam de lay lai niem tin hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Long Khánh tiếp tục nêu nhiều vấn đề nóng, gây bức xúc trong dư luận xã hội hiện nay như: tình trạng trốn thuế gây thất thoát ngân sách, tình trạng mất an toàn giao thông gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhân dân...

Cử tri cũng đặt vấn đề về trách nhiệm của chính quyền địa phương khi để vụ việc Công ty Alibaba rao bán hàng loạt dự án "ma" khiến nhiều người tiền mất tật mang. Riêng tại Đồng Nai, có tới 29 dự án nhưng tất cả đều là dự án "ma".

Đặc biệt, cử tri Nguyễn Văn Tĩnh bày tỏ nỗi lo về tình trạng đạo đức cán bộ ngày càng xuống cấp, vi phạm nghiêm trọng, tham nhũng tràn lan, không lo việc chung mà lo việc cá nhân.

Ông Nguyễn Văn Tĩnh cho rằng, nguyên nhân của tình trạng cán bộ thoái hóa như hiện nay là do chưa thực hiện tốt Di chúc của Bác Hồ, nên phải lấy 4 chữ “Thật” trong Di chúc của Bác để làm tiêu chí chọn lựa cán bộ. Đó là “Phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng; Phải thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch; Phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân”.

Trao đổi với cử tri TP. Long Khánh, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, những vấn đề cử tri đề cập có nhiều ý kiến tâm huyết, có vấn đề chung về đời sống nhân dân, vấn đề thời sự của đất nước, vấn đề xây dựng Đảng. Có vấn đề lớn nhưng cũng có vấn đề cụ thể, thuộc trách nhiệm của cơ quan ban ngành địa phương, có trách nhiệm tiếp thu, giải quyết những vấn đề này.

Ông Võ Văn Thưởng cảm ơn cử tri đã nêu nhiều vấn đề tâm huyết, góp ý trực diện, sâu sắc về công tác xây dựng Đảng, chủ trương, đường lối, công tác cán bộ, công tác đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống, đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, từ Đại hội XII tới nay, Đảng đã tăng cường công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là đấu tranh đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, tự diễn biến tự chuyển hóa. Đặc biệt, công tác đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đã được Đảng thực hiện với nỗ lực và quyết tâm cao. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay xử lý rất nghiêm đối với cán bộ vi phạm quy định của Đảng, vi phạm pháp luật của Nhà nước.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Chưa có nhiệm kỳ nào chúng ta xử lý cán bộ sai phạm mạnh như nhiệm kỳ này, thậm chí xử lý hình sự Ủy viên Bộ Chính trị, kỷ luật Phó Thủ tướng, xử lý hình sự Bộ trưởng, xử lý lãnh đạo các địa phương. Riêng Đồng Nai, có 3 cán bộ thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy bị cách chức, trong đó có 2 Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội.

"Không ai muốn xử lý kỷ luật, bỏ tù đồng chí, đồng đội của mình, nhất là những người đã từng công tác với mình. Đây là việc rất khó khăn nhưng không thể không làm, để củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, để xây dựng Đảng thực sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng chính trị lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội. Vấn đề này sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG