The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ngành Nội vụ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
17/07/2019 - Lượt xem: 2804
Sáng 16-7, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Lê Vĩnh Tân-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ-chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại đầu cầu tỉnh Gia Lai có đồng chí Đỗ Tiến Đông-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ và các đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.

 Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh hội nghị tại đầu cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hồng Thi

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, trong 6 tháng đầu năm, ngành đã và đang chủ trì xây dựng 5 dự án Luật để trình Quốc hội xem xét; xây dựng, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thông qua 23 văn bản; ban hành theo thẩm quyền 26 văn bản. Công tác cải cách hành chính được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, tạo sự chuyển biến rõ rệt; hiện có 40 địa phương đã xây dựng và triển khai mô hình Trung tâm hành chính công cấp tỉnh; 95/95 cơ quan kết nối trên Trục liên thông văn bản quốc gia.

Cùng với đó, Bộ Nội vụ đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung biên chế giáo viên mầm non đối với 19 tỉnh. Sở Nội vụ các địa phương đã tham mưu UBND cấp tỉnh tổ chức, sắp xếp các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp theo hướng tinh gọn, phù hợp với thực tế. Đến nay, có 54/63 tỉnh thực hiện việc sáp nhập các trung tâm có cùng chức năng để thành lập Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật; 437/713 cấp huyện thực hiện hợp nhất bệnh viện và trung tâm y tế. Ngoài ra, việc phân cấp, ủy quyền cho các bộ, ngành và địa phương thực hiện các nhiệm vụ được đẩy mạnh và đảm bảo quy định. Công tác thanh-kiểm tra và xử lý vi phạm được thực hiện thường xuyên, kịp thời.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Huỳnh Văn Tâm đã phát biểu ý kiến xung quanh nội dung triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức và tinh giản biên chế theo Nghị quyết số 18 và 19 ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tính đến 30-6, Gia Lai đã triển khai xong việc sáp nhập, giảm được 52 trường mầm non và phổ thông của năm học 2018-2019; sáp nhập và tổ chức lại mạng lưới các trung tâm dịch vụ nông nghiệp cấp huyện, trung tâm y tế tuyến huyện, trung tâm văn hóa cấp huyện; thành lập trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trên cơ sở hợp nhất 6 trung tâm hệ dự phòng tuyến tỉnh thuộc Sở Y tế; sáp nhập các bảo tàng ở tỉnh; giải thể 2 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên cấp huyện hoạt động không hiệu quả; giải thể Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và chuyển nhiệm vụ về Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Pleiku… Hiện nay, tỉnh cũng đang khẩn trương sắp xếp sáp nhập các trường nghề, tổ chức lại ban quản lý rừng phòng họ, sáp nhập một số ban quản lý dự án chuyên ngành cấp tỉnh; sáp nhập các trường mầm non và phổ thông.

Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Văn Tâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Thi
Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Văn Tâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Thi

Đồng thời, việc cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh được thực hiện đồng thời với sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế. Đến cuối tháng 6-2019, tỉnh đã tinh giản được 1.455 biên chế và 40 chỉ tiêu hợp đồng lao động; đã giải quyết chính sách tinh giản biên chế cho 794 đối tượng. Bên cạnh những kết quả đạt được, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cũng đề xuất, kiến nghị với Bộ Nội vụ những vấn đề mà tỉnh đang gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung rà soát lại việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra; đồng thời yêu cầu toàn ngành cần quyết liệt chỉ đạo công tác xây dựng thể chế thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ theo kế hoạch; tích cực tham mưu các cấp sớm hoàn thành việc giao biên chế công chức năm 2020; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong các cơ quan hành chính các cấp; tham mưu cho các cấp có thẩm quyền thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo hướng hiện đại, tạo thuận tiện cho người dân và tổ chức…

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG