The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kỷ luật công chức ''hành dân'' đi 5 lần mới làm được giấy khai sinh
08/11/2019 - Lượt xem: 2251
Tỉnh Cà Mau cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đối với ông Trần Minh Tiến sau khi ông để người dân phải đi lại 5 lần mới xin được giấy khai sinh cho con.

Ngày 8/11, ông Đặng Hương Giang, Bí thư Đảng ủy thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) xác nhận, Đảng ủy thị trấn U Minh đã họp và thống nhất cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đối với ông Trần Minh Tiến, công chức tư pháp-hộ tịch, Ủy ban Nhân dân thị trấn U Minh.

Sau khi kỷ luật Đảng, ông Trần Minh Tiến sẽ bị xem xét hình thức kỷ luật về mặt chính quyền.

Trước đó, nhiều lần người dân thị trấn U Minh có phản ánh về thái độ của ông Trần Minh Tiến đối với người dân đến liên hệ làm việc.

Để làm rõ sự việc, ngày 8/10/2019, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã cử một cán bộ đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.

Tại đây, cán bộ tỉnh Cà Mau ghi nhận một trường hợp người dân đi đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh để làm giấy khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi, nhưng 4 lần vẫn chưa làm được do ông Tiến liên tục yêu cầu bổ sung sổ hộ khẩu, giấy kết hôn…

Gần 10 giờ cùng ngày, người dân trên đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ năm), thì ông Tiến yêu cầu ngồi chờ. Thế nhưng, sau khi người dân chi 200.000 đồng, mới được nhận kết quả.

Khi có được giấy khai sinh, người dân trên tiếp tục yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Song, ông Trần Minh Tiến từ chối và cho rằng "thủ tục đó cứ từ từ, chưa thể cấp liền được."

Theo quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau, đối với lĩnh vực tư pháp-hộ tịch được áp dụng tại ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc cho người dân.

Đảng ủy thị trấn U Minh cũng đã thống nhất kiểm điểm trách nhiệm ông Nguyễn Minh Cà, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn U Minh do để xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG