The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Huyện Đức Cơ: Người làm không chuyên trách còn nhiều khó khăn
10/05/2017 - Lượt xem: 3594
Sáng 9-5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Rah Lan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát việc thực hiện bố trí các chức danh, số lượng và một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở các tổ chức chính trị-xã hội, xã, phường, thị trấn và thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Cán bộ cơ sở phản ánh những khó khăn đối với đội ngũ không chuyên trách. Ảnh: V.H

 
Cán bộ cơ sở phản ánh những khó khăn đối với đội ngũ không chuyên trách. Ảnh: V.H

Theo báo cáo của UBND huyện Đức Cơ, hiện nay ở 10 xã, thị trấn của huyện có 704 người không chuyên trách, trong đó cấp xã là 206, cấp thôn, làng, tổ dân phố có 498. Ở cấp xã, bố trí từ 10 đến 20 chức danh không chuyên trách và bố trí 3 chức danh ở các thôn, làng, tổ dân phố.

Tại buổi khảo sát chính quyền địa phương đã nêu lên nhiều bất cấp trong việc bố trí và chế độ đối với các chức danh không chuyên trách. Trong đó, hiện nay tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chưa có công chức Văn phòng Đảng ủy vì vậy hoạt động của Đảng ủy gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, nhiều chức danh không chuyên trách ở cơ sở có trình độ đại học, cao đẳng nhưng vẫn không được xếp lương theo bằng cấp, gây khó khăn trong cuộc sống cũng như quá trình công tác. Hiện nay, việc khoán kinh phí hoạt động cho các tổ chức đoàn thể không thống nhất, nhiều địa phương cấp theo tháng, nhiều nơi cấp theo quý nên ảnh hưởng đến hoạt động của các tổ chức ở cơ sở. Đặc biệt, nhiều cán bộ trên địa bàn huyện, trong đó có cán bộ không chuyên trách tự bỏ tiền đi học đúng chuyên ngành công tác để nâng cao trình độ, thế nhưng vẫn không được xem xét để xếp lương theo trình độ được đào tạo gây bức xúc cho đội ngũ cán bộ, công chức và các chức danh không chuyên trách. Hiện nay đội ngũ không chuyên trách của xã được hưởng phụ cấp tương đương 1 tháng lương cơ sở, trong khi đó công việc nhiều, phải đi cơ sở nên không đảm bảo được đời sống của những người này.

Đồng chí Rah Lan Chung chia sẻ khó khăn với đội ngũ không chuyên trách. Ảnh: V.H
Đồng chí Rah Lan Chung chia sẻ khó khăn với đội ngũ không chuyên trách. Ảnh: V.H

Trước đó, đoàn cũng đã tiến hành khảo sát thực tế tại xã Ia Kriêng và thị trấn Chư Ty. Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Rah Lan Chung đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của địa phương; đồng thời chia sẻ những khó khăn của đội ngũ không chuyên trách ở cơ sở đang gặp phải. Đồng chí đề nghị chính quyền địa phương xem xét, cân đối ngân sách nếu được cần hỗ trợ thêm cho đội ngũ không chuyên trách. Cùng với đó, huyện cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chi trả chế độ đối với đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở.

Từ kết quả khảo sát, Ban Pháp chế HĐND tỉnh sẽ ghi nhận để đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết nhằm phát huy tốt vai trò của đội ngũ không chuyên trách ở cơ sở.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG