The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Xư lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng
17/04/2021 - Lượt xem: 2090
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên yêu cầu phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng và các cán bộ quản lý thiếu trách nhiệm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan chuyển môn cần tham mưu tổ chức hội nghị về công tác quản lý bảo vệ rừng do Thường trực Tỉnh ủy chủ trì.

Chiều 16/4, sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI (mở rộng) đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Hồ Văn Niên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu bế mạc hội nghị.

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến về dự thảo Nghị quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau phân tích, thảo luận, đánh giá và biểu thị sự thống nhất đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II được trình Hội nghị. Trên cơ sở đó, phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tập trung quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đến cán bộ đảng viên và nhân dân, xây dựng chương trình hành động thực hiện NQ XIII của Đảng; xây dựng các NQ chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện 04 chương trình trọng tâm của NQ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và NQ của Quốc hội và Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 đảm bảo sát thực tiễn hiệu quả và có giá trị thực thi trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện ở các cấp các ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Cấp ủy chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý nhà nước cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ tạo điều kiện giúp đỡ cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hiện nay đang thực hiện đầu tư trên địa bàn, song song với đó cũng cần đề nghị các doanh nghiệp cũng phải phối hợp, thực hiện tốt các quy định của địa phương. Kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; nhất là các dự án chậm so với kế hoạch và xử lý đối các chủ đầu tư thực hiện chậm do thiếu trách nhiệm. Đánh giá lại việc thực hiện các chủ trương, xây dựng các đề án, các phương án đã lâu nhưng ko thực hiện; có biện pháp tháo gỡ để nhân dân ổn định cuộc sống,

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu kết luận tại hội nghị.

Tổ chức thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thật sự hiệu quả, trong đó thực hiện tốt việc kiểm soát quản lý địa bàn; chống xâm nhập trái phép và nắm được công dân đến từ vùng có dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K; triển khai việc tiêm phòng Covid và bạch hầu theo đúng quy định.

Hoàn thành và báo cáo kết quả việc rà soát 3 loại rừng; ban hành quy định khung giá rừng. Chuẩn bị các điều kiện để phát động trồng rừng theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh và chủ trương của Thủ tướng Chính phủ ngay từ đầu mùa mưa.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý và bảo vệ rừng và xử lý đối với các cán bộ quản lý thiếu trách nhiệm. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong quý II các cơ quan chuyển môn cần tham mưu tổ chức hội nghị cấp tỉnh về công tác quản lý bảo vệ rừng do Thường trực Tỉnh ủy chủ trì.

Tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn để giảm thiểu tai nạn giao thông. Tiếp tục công tác phổ biến pháp luật, giáo dục về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và trong thanh thiếu niên.

Kiên quyết trấn áp xử lý đối với các loại tội phạm hình sự, giữ gìn thật tốt an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, lưu ý đến tội phạm ma túy sử dụng công nghệ cao và tội phạm có hoạt động băng nhóm.

Liên quan đến công tác bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, hiệp thương lựa chọn các ứng cử viên đảm bảo các tiêu chuẩn điều kiện nhất để giới thiệu vào danh sách chính thức để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Đề nghị các đồng chí theo chức trách nhiệm vụ được giao được phân công phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, bám nắm địa bàn và nắm vững quy định của pháp luật về bầu cử, quan tâm đến việc giữ ổn định về tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các phương án xảy ra trong tình huống xấu nhất để có kế hoạch chủ động ứng phó trước, trong và sau ngày bầu cử.

Về dự thảo Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tỉnh Gia Lai đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến tham gia để tu chỉnh, hoàn thiện.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG