Unable to connect to the remote server Xóa tư cách nguyên Chủ tịch Thanh Hóa đối với ông Nguyễn Đình Xứng
10/09/2023 - Lượt xem: 171
Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), và ông Nguyễn Đình Xứng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, do đã có vi phạm và đã bị thi hành kỷ luật về đảng.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định 1034, 1035 của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, và ông Nguyễn Đình Xứng-nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải do đã có vi phạm trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1036 của UBKT.

Thủ tướng kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng

Cùng với đó, Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020 (từ tháng 01/2015 đến tháng 12/2020), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2012 – 2014 (từ tháng 12/2012 đến tháng 12/2014) đối với ông Nguyễn Đình Xứng. Lý do ông Xứng đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác, và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 943 của Ban Bí thư.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 29 (tháng 6/2023), UBKT Trung ương đã xem xét và kết luận: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng đoàn Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc chấp thuận chủ trương, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, giao đất, cấp giấy chứng nhận và tính tiền sử dụng đất..., cho một số dự án, trong đó có các dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Cùng với đó, một số cán bộ, đảng viên kê khai tài sản cá nhân thiếu trung thực, không đầy đủ, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; một số cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

UBKT Trung ương cũng đã chỉ ra trách nhiệm của các cá nhân, trong đó có ông Nguyễn Đình Xứng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ vào các quy định, Ban Bí thư đã quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Đình Xứng. Còn ông Lê Anh Tuấn bị UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Theo Tienphong

https://tienphong.vn/xoa-tu-cach-nguyen-chu-tich-thanh-hoa-doi-voi-ong-nguyen-dinh-xung-post1567684.tpo

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG