The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Xây dựng Bia di tích lịch sử cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai
26/06/2020 - Lượt xem: 2259
Sáng 26-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức cuộc họp với đại diện các cơ quan trong khối để lấy ý kiến góp ý nội dung Bia di tích lịch sử cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tại căn cứ địa cách mạng khu 10.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Duy Lê

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết: Ngày 10-12-1945, Đảng bộ tỉnh Gia Lai ra đời. Trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp và những năm đầu chống Mỹ, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và vận động quần chúng do các đồng chí Bí thư cấp ủy phụ trách. Đầu năm 1962, trước yêu cầu nhiệm vụ mới, tại làng Kon Jueng, xã Kpier (nay thuộc xã Krong, huyện Kbang), Ban Tuyên huấn Gia Lai được thành lập gồm 5 tiểu ban: Thông tin tuyên truyền, Huấn học, Văn nghệ, Binh vận và Giáo dục.

Trong 30 năm đấu tranh giành độc lập (1945-1975), lớp lớp cán bộ làm công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh đã anh dũng vượt qua gian khổ, hy sinh thân mình để mang tiếng nói của Đảng, Bác Hồ đến với các tầng lớp nhân dân; trực tiếp bồi dưỡng, xây dựng và phát triển sức mạnh to lớn về tinh thần và vật chất của quân và dân tỉnh nhà trong cuộc đọ sức với quân thù, góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020) và 75 năm Ngày tuyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh (1945-2020), được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai xây dựng bia di tích lịch sử của ngành trong thời kỳ kháng chiến.

Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thành đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cũng như góp ý kiến cho nội dung văn bia. Ảnh: Duy Lê
Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thành đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cũng như góp ý kiến cho nội dung văn bia. Ảnh: Duy Lê

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các cơ quan trong khối cho rằng: nội dung văn bia cần ngắn gọn, súc tích nhưng phải đầy đủ nội dung; cần chọn lọc sử dụng câu chữ văn bia cho phù hợp… Là người gắn bó với phong trào cách mạng của tỉnh trong suốt 2 cuộc kháng chiến, ông Ngô Thành-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cũng như góp ý kiến cho nội dung văn bia.

Thay mặt cơ quan lập bia di tích, đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Theo Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, việc lập bia di tích lịch sử có ý nghĩa tri ân công lao của các thế hệ cách mạng tiền bối và giáo dục truyền thống cho thế hệ sau. Vì vậy, quá trình biên soạn nội dung phải thận trọng trên cơ sở tôn trọng các yếu tố lịch sử khách quan.

 

 Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202006/xay-dung-bia-di-tich-lich-su-co-quan-ban-tuyen-giao-tinh-uy-gia-lai-5688094/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG