The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Vụ đại biểu HĐND Quảng Nam đánh nữ phục vụ sân golf liệu có "chìm xuồng"?
15/12/2022 - Lượt xem: 130
Cú đánh của một người chơi dành cho nhân viên phục vụ sân gôn (golf) ở Đà Nẵng đã khiến dư luận bức xúc suốt tuần qua. Đến lúc này, câu hỏi đặt ra là liệu nó có bị "chìm xuồng".

Liệu sau những bức xúc, ồn ào ngắn ngủi, chuyện cô gái nghèo bị một doanh nhân giàu đánh trên sân gôn có bị "chìm xuồng"?

vu dai bieu hDnd quang nam danh nu phuc vu san golf lieu co chim xuong hinh anh 1

Nữ nhân viên bị thương tích nặng phải đi cấp cứu.

Vụ việc nữ nhân viên sân gôn bị hành hung đang nhận được sự chú ý của dư luận suốt tuần qua. Câu chuyện này vì thế có thể chìm lắng rất nhanh. Vì cô gái cũng phải quên đi nỗi đau thể xác, giấu kín nỗi sang chấn tinh thần để tiếp tục mưu sinh. Vì nó đụng chạm tới một nhân vật tiếng tăm, trong một thế giới mạng ầm ào và sự dè dặt, thậm chí hời hợt của truyền thông. Nhưng nó chỉ có thể chìm dưới bề mặt xã hội, còn trong thâm tâm những người trong cuộc, nó sẽ luôn vẩn lên.

vu dai bieu hDnd quang nam danh nu phuc vu san golf lieu co chim xuong hinh anh 2

Ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, người thừa nhận đã đánh nữ nhân viên sân gôn.

Nếu vụ việc này bị "chìm xuồng" một cách vô lý thì người thực thi công lý sẽ trở nên coi thường dũng khí của mình. Họ sẽ không còn đủ tự tin để phụng sự công lý ngay cả khi bản thân họ cần đến công lý. 

 

Vì thế, nếu như cuộc đời này là một đại dương, có những chuyện rác rưởi mà ta buộc phải vớt lên để xử lý, không thể để chìm nếu không muốn nó vẩn lên để làm hỏng tất cả.

Nếu vụ việc này bị "chìm xuồng", nhưng kẻ ác sau khi cười khẩy vì đi qua “tai nạn” sẽ mất đi cảm xúc CON NGƯỜI. Họ sẽ ứng xử với đồng loại theo kiểu "cá lớn nuốt cá bé", "mạnh sống mống chết".

 

 

Nếu những câu chuyện thô bạo trên sân gôn tương tự như thế này chìm xuống, trong tương lai, nó sẽ tiếp tục xảy ra, lặp lại, và tạo nên những bức xúc, ồn ào không có điểm dừng.

 

Những thanh niên nghèo vẫn tiếp tục phục vụ sân gôn và hy vọng không gặp phải những vị khách thô bạo. Nếu không may mắn, họ sẽ bị đánh, rồi lại cắn răng nhận bồi thường rồi tiếp tục mưu sinh. Bởi họ biết, những nỗ lực đi đến cùng vì danh dự của mình là mong manh và đầy rủi ro nếu những người thực thi công lý không quan tâm đến điều đó.

Những tay gôn thiếu văn hóa vẫn tiếp tục giữ thái độ thô bạo đối với người phục vụ, khi cần xả một nỗi ấm ức nào đó. Bởi họ biết, cái giá phải trả cho sự cục cằn thô lỗ đó chẳng đáng là gì so với một kèo độ chơi gôn./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG