The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Việt Nam vào chung kết Giải Bóng chuyền trẻ nữ Đông Nam Á 2016
20/07/2016 - Lượt xem: 1686
Đánh bại Philippines với tỷ số 3-0 (25/14, 25/16 và 25/18) trong trận bán kết diễn ra vào tối qua ở Thái Lan, đội tuyển trẻ nữ Việt Nam đã giành quyền vào chung kết để phân định ngôi thứ khu vực cùng các cô gái Thái Lan.
Đội tuyển trẻ nữ Việt Nam mạnh mẽ tiến vào chung kết.


Vẫn là những gương mặt chủ lực như Lưu Thị Huệ, Dương Thị Hên, Nguyễn Thu Hoài, Phạm Nguyệt Anh, Hoàng Phương Anh… đã giúp cho lối chơi của đội tuyển trẻ Việt Nam thể hiện sự vượt trội so với đối thủ. Mặc dù gặp đôi chút khó khăn ở ván đấu thứ 3, tuy nhiên các học trò của các huấn luyện viên Nguyễn Thúy Oanh, Bùi Huy Sơn và chuyên gia Shuto Koichi đã kịp trấn tĩnh để tìm đến chiến thắng chung cuộc.

Đây là điều rất đáng kể, bởi lẽ trước khi bước vào cuộc chạy đua thành tích ở giải lần này, đội tuyển trẻ đã thiếu vắng khá nhiều gương mặt trụ cột như Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân… nên Ban huấn luyện hơi băn khoăn về thành tích và sự xáo trộn về chiến thuật có thể khiến các tay đập hụt hơi nếu tiến xa. Song, các cô gái trẻ Việt Nam còn lại đã siết chặt tay nhau trong từng trận đấu, quyết tâm trong từng pha bóng để lần lượt đánh bại Malaysia, Indonesia và Australia, giành ngôi nhất bảng B với trọn vẹn 9 điểm. Đặc biệt là trong màn đối đầu với tuyển trẻ Australia có thể hình tốt hơn hẳn, lại ở vào tình thế phải thắng tuyệt đối Việt Nam mới có hy vọng vào bán kết, nhưng Lưu Huệ, Dương Hên, Thu Hoài, Phương Anh đã chơi bùng nổ và thắng đậm các tay đập bên kia lưới với tỷ số 3-0 ở cùng điểm số 25/12.

Đụng tuyển trẻ Thái Lan ở trận chung kết của giải diễn ra vào 16 giờ hôm nay 20-7 (trực tiếp trên kênh SMMTV và trang 
www.volleyball.vn), các cô gái Việt Nam được chính giới truyền thông tại đây đánh giá cao, chẳng như kênh truyền hình SMMTV bình luận: “Các VĐV Việt Nam trình diễn một lối chơi máu lửa và với tinh thần tuyệt vời. Đấy là đối trọng thực sự của đội tuyển trẻ Thái Lan ở trận chung kết của giải năm nay”.

Không dừng lại ở đó, truyền thông Thái Lan còn nhận định sự xuất hiện của chuyên gia Shuto Koichi (Nhật Bản) có thể mang lại luồng gió mới cho công tác đào tạo bóng chuyền trẻ Việt Nam trong tương lai. Ở Đông Nam Á, theo SMMTV, trên thực tế hiện tại chỉ có 2 nền bóng chuyền nữ Thái Lan và Việt Nam là đủ sức tranh chấp vị trí dẫn đầu, nhất là khi cả 2 quốc gia đều có cách xây dựng lực lượng VĐV trẻ tương tự như nhau.

 
Theo GLO
(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG